Phát hiện lỗ hổng mạch thời gian của phim hoạt hình "Ralph Breaks the Internet"

Kalyn Pham, Theo Helino 16:39 24/11/2018

Có vẻ như chàng Ralph ngốc nghếch, hiền lành của chúng ta không chỉ có thói xấu là hay đập phá mà còn nhỡ buột miệng nói sai cả năm sinh của mình mất rồi!

Vậy là thương hiệu Ralph đã quay trở lại cùng phần hậu truyện Ráp-phờ Đập Phá 2: Phá Đảo Thế Giới Ảo (Wreck-it Ralph 2: Ralph Breaks the Internet), với bối cảnh được đặt vào năm 2018, nghĩa là sáu năm sau sự kiện xảy ra ở phần 1. Bộ phim mở đầu bằng hình ảnh các nhân vật trong game cùng nhau vui vẻ làm việc tại khu trò chơi nhà Litwak rồi đến cảnh Ralph và Vanellope cùng ngắm bình minh với nhau, tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời. Lúc này, Ralph tâm sự với Vanellope là cậu đã quá mệt mỏi với việc đóng vai kẻ xấu trong suốt 27 năm cho đến khi được kết bạn với Vanellope và tìm lại được giá trị đích thực của bản thân trong thế giới của Fix-it Felix Jr. Tuy nhiên câu thoại này đã vô tình tạo ra một lỗ hổng về thời gian trong câu chuyện về Ralph và những người bạn.

Phát hiện lỗ hổng mạch thời gian của phim hoạt hình Ralph Breaks the Internet - Ảnh 1.

Và ở chi tiết này, khán giả có thể bắt đầu thấy có gì đó sai sai…

Quay trở lại với phần 1 của bộ phim, chúng ta nhớ đến sự kiện khiến Ralph quyết tâm phải chứng minh với mọi người mình không phải kẻ xấu chính là lúc cậu ta không được mời đến dự tiệc kỉ niệm 30 năm ra mắt Fix-it Felix Jr. Vậy thực tế phải là Ralph đã trở thành nhân vật phản diện từ 30 năm trước khi trò chơi ra đời cơ chứ sao lại là 27 năm như lời thoại của Ralph trong phần 2 chứ?

Phát hiện lỗ hổng mạch thời gian của phim hoạt hình Ralph Breaks the Internet - Ảnh 2.

Có 3 năm đã bị mất trong mạch thời gian của Ralph.

Phát hiện lỗ hổng mạch thời gian của phim hoạt hình Ralph Breaks the Internet - Ảnh 3.

Một vài lý do được đưa ra để giải thích cho mâu thuẫn này. Có thể vấn đề nằm ở chính kịch bản và cách diễn đạt của đạo diễn Phil Johnston. Giả thuyết đặt ra là khoảng thời gian Ralph nhắc đến, 27 năm ấy là những lúc Ralph cảm thấy không có vấn đề gì với việc đóng vai kẻ phản diện và chỉ 3 năm trước sự kiện sinh nhật của Fix-it Felix Jr. thì cậu ta mới cảm thấy buồn bực vì vốn dĩ xuyên suốt bộ phim, chúng ta không biết Ralph bắt đầu cảm thấy lạc lõng và cô đơn trong chính trò chơi của mình từ khi nào. Giả thuyết thứ hai đặt ra là 27 năm đó được tính từ khi Fix-it Felix Jr. được chơi ở khu trò chơi nhà Litwak chứ không phải từ khi trò chơi chính thức được giới thiệu với công chúng.

Phát hiện lỗ hổng mạch thời gian của phim hoạt hình Ralph Breaks the Internet - Ảnh 4.

Chỉ là 3 năm thôi mà, có loạt phim nào đó còn cho nhân vật xuất hiện trước khi bà ấy được sinh ra kìa.

Cũng có thể đây chỉ là một sơ suất của đoàn làm phim. Có thể Disney không nhất thiết phải bám theo từng chi tiết nhỏ nhất để khiến bộ phim trở nên thú vị hơn. Dù gì thì 3 năm cũng chẳng phải là con số to tát, tuy vậy ta vẫn phải thừa nhận rằng, trong thời đại thông tin trên internet lan truyền chóng mặt như bây giờ thì một lỗ hổng về mặt thời gian như này có thể bị đem ra làm chủ đề bàn tán nóng hổi của những khán giả hâm mộ loạt phim Ráp-phờ Đập Phá.

Ráp-phờ Đập Phá (Wreck-it Ralph) từng đem lại cho Disney thành công vang dội cả về mặt thương mại lẫn chuyên môn trong năm 2012. Bộ phim kể về anh chàng phản diện Ralph (John C.Reilly) của trò chơi Fix-it Felix. Jr từng nổi đình đám trong những năm 80 với mơ ước được trở thành anh hùng. Để đạt được mơ ước này, Ralph nhảy sang một trò chơi khác trong cửa hàng để chiến thắng huy chương. Điều này đã để lại hậu quả khôn lường, Ralph bị lạc ở trong trò Sugar Crush, ở đây cậu đã gặp Vanellope von Schweetz (Sarah Silverman), một tay đua luôn lạc quan và vui vẻ. Tình bạn với Vanellope giúp Ralph nhận ra ý nghĩa đích thực của việc trở thành anh hùng.

Phát hiện lỗ hổng mạch thời gian của phim hoạt hình Ralph Breaks the Internet - Ảnh 5.

Chắc chắn lỗ hổng nhỏ xíu về mặt thời gian này chẳng làm ảnh hưởng gì tới bộ phim Ráp-phờ Đập Phá 2: Phá Đảo Thế Giới Ảo (Ralph Breaks the Internet: Wreck-it Ralph 2) đang được công chiếu trên toàn quốc. Hãy tới và thưởng thức cuộc phiêu lưu của Ralph và Vanellope trong thế giới mạng nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14