Phát hiện điểm lạ trên miếng cá, cô gái đăng đàn hỏi dân mạng mới biết mình đang ăn đặc sản bao người mê mẩn

Lyn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:08 29/11/2021

Cứ tưởng ăn phải cá để lâu ngày, ngờ đâu cô nàng lại đang thưởng thức một loại cá đặc sản của vùng đảo Nam Du (Kiên Giang).

Mới đây, có một cô gái đã đăng clip lên TikTok nhờ dân tình lý giải hiện tượng lạ mà cô gặp khi đang ăn cá. Cụ thể, phần xương cá có màu xanh khiến cho cô nàng cảm thấy vô cùng hoang mang, không rõ có phải do cá để lâu rồi nên mới chuyển màu như vậy không.

Đang ăn cá gặp hiện tượng lạ, cô gái liền đăng đàn hỏi cư dân mạng, không rõ có phải do cá để lâu nên mới bị vậy hay không

Quả thật, hiện tượng xương cá có màu khác thường có lẽ cũng đã khiến không ít người hoang mang nhưng nếu phần xương có màu xanh như trên thì bạn cứ yên tâm vì nguyên nhân không phải do chất lượng cá đâu nha. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn cho rằng cô gái trong clip phải vui mới đúng vì đây chính là một loại cá được coi là "của ngon vật lạ" khiến bao người mê mẩn.

Chẳng nói dông dài làm chi, xin thưa đây chính là cá xương xanh hay cá "sát thủ", là đặc sản đảo Nam Du (Kiên Giang). Cá xương xanh da trơn, thân tròn, mình dài từ nửa mét đến cả mét. Lý do được gọi là cá "sát thủ" bởi chúng có chiếc mỏ dài, nhọn hoắt, có thể khiến người khác bị thương. Điểm đặc biệt hơn cả chính là phần xương của chúng có màu xanh ngọc bích vô cùng đẹp mắt và cũng là lý do chúng có tên gọi là cá xương xanh.

Loại cá này có phần xương màu xanh đặc trưng

Cá xương xanh rất được lòng thực khách bởi thịt ngọt, thơm, ít xương. Loài cá này có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, tiêu biểu phải kể đến cá xương xanh nướng bẹ chuối, cá xương xanh tái chanh và khô cá xương xanh nấu sim lo.

Rất nhiều người sau khi xem được clip của cô gái trên đã nhanh chóng vào giải thích cho cô hiểu. Không ít người cũng bày tỏ sự yêu thích của mình với món đặc sản đảo Nam Du này.

- Không phải cá để lâu bị hư hay gì đâu bạn. Này là cá xương xanh, đặc sản luôn đó.

- Bình thường nha, cá này nấu thế nào thì xương nó cũng vẫn xanh thế.

- Ai từng đến đảo Nam Du là biết loại cá này liền. Xương nó màu xanh như vậy đấy, ăn ngon lắm.

- Cá này đem đi nướng là hết sảy luôn. Bạn sợ không ăn được thì để mình ăn hộ cho.

Vậy là chủ nhân clip đã có thể yên tâm về món cá có phần xương trông là lạ kia, có khi cô còn cảm thấy vui vì vừa được thưởng thức loại cá ngon nổi tiếng nhiều người mê ấy chứ.

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm