Phát cuồng với mặt nạ Spider-Man biết tự nháy mắt đốn tim fanboy mà chẳng cần kỹ xảo

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/06/2018

Đến Marvel cũng cần công nghệ kỹ xảo để làm được ra phim chứ không có "hàng thật" để đeo thế này đâu.

Các fan ruột của tựa phim Avengers, đặc biệt nếu hero tủ của bạn là Spider-Man thì chắc chắn sẽ càng ấn tượng với chiếc mặt nạ của cậu nhóc tài năng nhí nhố này. Điểm mới lạ trong loạt phim của Marvel chính là công nghệ được tích hợp, dễ thấy nhất là khe mắt của mặt nạ là một lớp kính tự động, có thể mở rộng-hẹp tùy theo ý muốn chủ nhân.

Những tưởng điều đó chỉ có trong phim ảnh hoặc hoạt hình nhưng hóa ra lại có mặt ngoài đời thật từ khi nào rồi. Đó là sản phẩm của hãng Lenses Factory HK - có trụ sở tại Hồng Kông - vẫn đang khiến các fanboy của Marvel nóng rừng rực vì món đồ y như hàng thật trong phim này:

Mặt nạ Spider-Man

Video trên chỉ là một phân cảnh ngắn để phô diễn chức năng của chiếc mặt nạ Spider-Man này. Phần che mắt của mặt nạ có thể thu nhỏ hoặc mở to để bắt chước hệt theo sắc thái của mắt người (dù đó chỉ là thiết kế bằng nhựa được cài vào). Đáng chú ý là mọi thứ có thể được điều khiển mà không cần dùng tay điều chỉnh chút nào cả.

Vậy làm thế nào mà khe kính mắt của mặt nạ có thể thay đổi như vậy? Bí quyết chính là nhờ một công tắc và loạt cảm biến cực nhỏ gắn ở bên trong mặt nạ, gần vùng miệng, nhờ đó mà người đeo có thể tự kiểm soát mắt bên nào sẽ nhắm/mở/nháy, hoặc thậm chí cả 2 mắt cùng lúc. Hiện Lenses Factory HK chưa đưa ra thêm video cận cảnh nào, trên đây là toàn bộ thông tin mà họ tiết lộ.

Thực chất, phiên bản đầu tiên của chiếc mặt nạ này vẫn phải điều khiển với nút bấm ở lòng bàn tay, nhưng đã được nâng cấp và khắc phục ở thế hệ cải tiến mới nhất. Đây là video giới thiệu bản gốc ban đầu:

Mặt nạ Spider-Man bản gốc

Giá cả cho một sản phẩm mặt nạ Spider-Man phiên bản như thật kia sẽ dao động trong khoảng 400-600 USD tùy chất liệu vải bề mặt và tính kèm phí ship. Còn nếu đặt thêm cả bộ đồ mặc toàn thân hoàn chỉnh cho ngầu thì sẽ tăng lên tầm 500-600 USD nữa, tổng hóa đơn chạm mức tận hơn 1000 USD.

Trên phim ảnh, bộ đồ có đặc tính này của Spider-Man xuất hiện lần đầu trong "Captain America: Civil War" và gần đây nhất là "Avengers: Infinity War". Dĩ nhiên, các chuyên gia của Marvel đã không có cách nào khác ngoài việc áp dụng kỹ xảo cho chuyển động của đôi mắt mặt nạ Spider-Man, chứ chưa đến nỗi chế tạo được một bộ đồ hoàn chỉnh thực tế đến như vậy.

Spider-Man (Captain America: Civil War)


Bình luận

  • Đọc thêm