Chờ mãi mới thấy Apple chịu "copy" tính năng cực đơn giản mà cần thiết này của Android

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/06/2018

Tính năng này đã có trên Android vài năm có lẻ nhưng bây giờ Apple mới chịu học theo, cho người dùng bõ công chờ đợi.

Rạng sáng hôm qua (5/6), Apple vừa tổ chức xong sự kiện WWDC của mình, với một loạt tính năng mới được giới thiệu. Trong số đó, có một điểm "mới mà cũ" khiến kẻ khóc người cười: Mới vì mãi đến bây giờ iOS mới có; còn cũ là vì Android đã có từ đời thuở nào rồi, Apple chỉ cần "học tập" lại thôi mà cũng lâu la mất thì giờ...

Không giấu giếm gì nhiều, đó là cơ chế tập hợp thông báo giống nhau thành một nhóm ở màn hình khóa hoặc trung tâm báo hiệu. Thay vì trước đây cứ xuất hiện tràn lan tá lả liên tục, chỉ cần theo thứ tự là xong, thì giờ đây, những thông báo xuất phát từ cùng một ứng dụng sẽ được nhóm với nhau để tiện xem cho dễ.

Chờ mãi mới thấy Apple chịu copy tính năng cực đơn giản mà cần thiết này của Android - Ảnh 1.

Có thể thấy thông báo giờ đây sẽ có dạng giao diện nhiều lớp chồng lên nhau nếu đó là một nhóm.

Đây rõ ràng là cách rất cần thiết và hữu hiệu cho những ai thường xuyên làm việc trên iPhone, tương tác với nhiều ứng dụng. "Không chỉ nhóm lại theo ứng dụng, các thông báo còn có thể được chọn tập hợp theo cùng chủ đề hoặc thể loại nữa," phát biểu bởi Phó chủ tịch phần mềm Apple - ông Craig Federighi.

Chờ mãi mới thấy Apple chịu copy tính năng cực đơn giản mà cần thiết này của Android - Ảnh 2.

Trước và sau khi update.

Nhóm theo cùng ứng dụng thì dễ hiểu, còn cùng chủ đề hoặc thể loại là sao? Thực chất đó là kiểu phân loại tiếp theo, chẳng hạn: Khi tất cả các thông báo của Messenger được nhóm xong rồi, bạn chọn xem thì chúng sẽ được chia tiếp ra thành các nhóm nhỏ hơn, ứng với từng người, từng group chat chứ không hề loạn xì ngậu như cũ. Dĩ nhiên là các fan hâm mộ Táo khuyết đang rất hí hửng vì cập nhật "nhỏ mà có võ" này rồi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14