Phát biểu "người tầm thường mới viết ca từ anh yêu em" nhưng Lê Minh Sơn có nhớ mình từng sáng tác ca khúc tên "Em yêu anh" không?

Dramaqueen, Theo Helino 23:45 28/05/2018

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn có quên mất điều gì không? Rằng chính anh cũng từng sáng tác một ca khúc đặt hẳn tên là "Em yêu anh" do nữ ca sĩ Thanh Lam thể hiện đấy.

Những ngày vừa qua, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã có một vài phát ngôn gây tranh cãi xoay quanh chủ đề về các sáng tác âm nhạc thời hiện đại. Cụ thể, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã thẳng thắn cho rằng những ca khúc với từ ngữ tầm thường như "Anh yêu em", "ngất ngây đắm say", "con tim hao gầy" được viết ra từ những con người tầm thường. 

Phát biểu người tầm thường mới viết ca từ anh yêu em nhưng Lê Minh Sơn có nhớ mình từng sáng tác ca khúc tên Em yêu anh không? - Ảnh 1.
Phát biểu người tầm thường mới viết ca từ anh yêu em nhưng Lê Minh Sơn có nhớ mình từng sáng tác ca khúc tên Em yêu anh không? - Ảnh 2.

Phát ngôn gây tranh cãi của nhạc sĩ Lê Minh Sơn trong một buổi phỏng vấn.

Chỉ cần nghe đến đây thôi, ta đã có thể nhận đoán được điều gì sẽ xảy ra. Rằng hai chữ "tầm thường" kia sẽ khiến nhiều nhạc sĩ, ca sĩ trẻ cảm thấy bị đụng chạm khi chủ đề tình yêu, chia tay luôn là chủ đề được nhiều nghệ sĩ khai thác. Những ca từ trên nếu có xuất hiện trong các bài hát về tình yêu thì cũng là chuyện hết sức bình thường. 

Quan điểm này của nhạc sĩ Lê Minh Sơn như dự đoán đã gây ra tranh cãi. Ngay sau đó hai ca sĩ - nhạc sĩ anh em là Khắc Việt và Khắc Hưng đã lên tiếng bức xúc về quan điểm này, cùng với đó là các nhạc sĩ, ca sĩ 2 miền cũng phản ứng như Đỗ Hiếu, Trịnh Thăng Bình...

Tạm gạt bỏ xem phát ngôn này đã tạo ra tranh cãi giữa các nhạc sĩ hai miền như thế nào. Chúng ta hãy cùng quay trở lại quá khứ một chút, và nhớ về một bài hát nổi tiếng từ lâu được chắp bút sáng tác bởi nhạc sĩ Lê Minh Sơn, bài hát được nữ ca sĩ Thanh Lam thể hiện.

Vâng, ca khúc ấy có tên là...

Phát biểu người tầm thường mới viết ca từ anh yêu em nhưng Lê Minh Sơn có nhớ mình từng sáng tác ca khúc tên Em yêu anh không? - Ảnh 3.

Bài hát nằm trong album "Nơi bình yên", phát hành vào năm 2009. Có lẽ vào thời điểm năm 2018, trong lúc trả lời phỏng vấn, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã quên đi mất là mình cũng từng có một ca khúc "tầm thường" thế này...

À mà nhạc sĩ Lê Minh Sơn nói rằng "anh yêu em" mới là tầm thường chứ đâu phải "em yêu anh" đâu?? Em yêu anh, anh yêu em, thế nào là tầm thường thế nào là phi thường? 

Phát biểu người tầm thường mới viết ca từ anh yêu em nhưng Lê Minh Sơn có nhớ mình từng sáng tác ca khúc tên Em yêu anh không? - Ảnh 5.

Thôi thì mình cứ đọc kĩ và cảm nhận sự khác biệt giữa lời ca mà nhạc sĩ Lê Minh Sơn viết so với những ca từ "ngất ngây đắm say, con tim hao gầy" của các nhạc sĩ khác xem có gì khác biệt nhé. 

Cuối đường, nắng vàng, cười trong ánh mắt đang nhìn em. 
Ngỡ ngàng, đắm chìm, chìm trong ánh mắt đang nhìn em. 
Cố bước chân rất nhanh trên con đường vắng nhưng sao chẳng muốn đi khi lòng còn bối rối vì người đã đến... 
Người mà lòng em thầm ước ao được gần bên. 
Người ở trong tim và trong giấc mơ. 
Khi con tim nhớ anh miệng cười chúm chím lòng nghe xao xuyến. 
Ngàn giọt sương mai, đọng trên lá non... 
Như cùng nói với em rằng em yêu anh. 
Bóng chiều, rớt nhẹ, ngày tàn đêm xuống trăng vừa lên. 
Mắt buồn, nhìn ra, đường khuya con phố không người qua. 
Mong đến mai nắng lên khi em lại thấy anh.
Dõi mắt theo em, bao điều muốn nói, chẳng còn bối rối... 
Vì em đã biết lòng chỉ yêu anh mà thôi.

Ừ thì thôi vậy. Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ như bát bún riêu, tầm thường lắm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm