Khắc Hưng, Khắc Việt bức xúc phản pháo phát ngôn "người tầm thường mới viết ca từ kiểu anh yêu em" của Lê Minh Sơn

Xoài, Theo Trí Thức Trẻ 08:48 25/05/2018

Nhạc sĩ Khắc Hưng và Khắc Việt đã thẳng thắn chia sẻ về phát ngôn gây tranh cãi của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

""Anh yêu em", "ngất ngây đắm say", "con tim hao gầy", những từ ngữ tầm thường như thế phải được viết ra từ những con người tầm thường", trong một bài phỏng vấn gần đây, phát ngôn này của nhạc sĩ Lê Minh Sơn khiến nhiều khán giả và cả những nhạc sĩ khác bày tỏ quan điểm phản đối.

Khắc Hưng, Khắc Việt bức xúc phản pháo phát ngôn người tầm thường mới viết ca từ kiểu anh yêu em của Lê Minh Sơn - Ảnh 1.

Phát ngôn gây tranh cãi của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Cụ thể, trên trang facebook cá nhân, hai nhạc sĩ Khắc Hưng và Khắc Việt đã đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự không đồng tình trước quan điểm của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, đồng thời cho đây là phát ngôn nhạy cảm, đánh đồng và mang tính quy chụp. Bởi theo hai nhạc sĩ trẻ, "Anh yêu em" là ba từ thiêng liêng, ngọt ngào nhất để thể hiện tình cảm của mình dành cho đối phương, được mọi người sử dụng rộng rãi và không hề tầm thường. 

Thêm vào đó, nhạc sĩ Khắc Hưng cho biết có thể ý nhạc sĩ Lê Minh Sơn muốn nhắc tới sự nghèo nàn về vốn từ trong sáng tác vì nếu cứ như vậy thì sẽ đi vào lối mòn. Tuy nhiên, tác giả ca khúc "Ghen" chia sẻ: "Chính nhạc sĩ cũng nghèo nàn về vốn từ khi quy chụp tất cả những người viết từ "Anh yêu em" vào từ "tầm thường". Mỗi bài hát là một sứ mệnh khác nhau, cho các trường hợp khác nhau. "Anh yêu em" cũng thiêng liêng như "Mẹ yêu con" - NS Nguyễn Văn Tý, "Cháu yêu bà lắm" - NS Xuân Giao, đâu có khác gì?". 

Khắc Hưng, Khắc Việt bức xúc phản pháo phát ngôn người tầm thường mới viết ca từ kiểu anh yêu em của Lê Minh Sơn - Ảnh 2.

Dòng chia sẻ của nhạc sĩ Khắc Hưng...

Khắc Hưng, Khắc Việt bức xúc phản pháo phát ngôn người tầm thường mới viết ca từ kiểu anh yêu em của Lê Minh Sơn - Ảnh 3.

... và Khắc Việt trên trang facebook cá nhân.

Ở phần bình luận, khán giả chia làm hai luồng ý kiến. Một số cho là quan điểm của nhạc sĩ Lê Minh Sơn không hẳn sai, tuy nhiên cách anh dùng từ "tầm thường" khiến ngữ cảnh câu nói bị nặng nề. Họ cho rằng, quan điểm đó được đặt ra để việc khai thác chủ đề tình yêu trong các bài hát nên được đa dạng hơn, tránh lặp lại những câu từ như nhau.

Số còn lại phản đối gay gắt nhận định của Lê Minh Sơn, bởi tư duy và màu sắc âm nhạc ủa mỗi người sẽ khác nhau, không thể áp đặt và nói người khác tầm thường được. Nhiều bình luận còn dùng những từ ngữ gay gắt để phản đối câu nói của Lê Minh Sơn.

Khắc Hưng, Khắc Việt bức xúc phản pháo phát ngôn người tầm thường mới viết ca từ kiểu anh yêu em của Lê Minh Sơn - Ảnh 4.

Bên cạnh các ý kiến nhìn nhận quan điểm của nhạc sĩ Lê Minh Sơn ở hướng tích cực...

Khắc Hưng, Khắc Việt bức xúc phản pháo phát ngôn người tầm thường mới viết ca từ kiểu anh yêu em của Lê Minh Sơn - Ảnh 5.

... vẫn tồn tại nhiều bình luận phản đối cách dùng từ của nhạc sĩ.

Khắc Hưng, Khắc Việt bức xúc phản pháo phát ngôn người tầm thường mới viết ca từ kiểu anh yêu em của Lê Minh Sơn - Ảnh 6.

Khắc Việt và Khắc Hưng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm