Pháp xác nhận 191 ca nhiễm COVID-19, 4 ca bị tử vong

Toàn Trí, Theo TTXVN 09:13 03/03/2020

Phóng viên TTXVN tại Paris dẫn theo thông tin từ cơ quan y tế Pháp đưa tin, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này tiếp tục tăng mạnh. Tính đến hết ngày 2/3, ít nhất 61 trường hợp mới nhiễm COVID-19 đã được xác nhận, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Pháp lên 191 người, trong đó có 4 ca tử vong.

Pháp xác nhận 191 ca nhiễm COVID-19, 4 ca bị tử vong  - Ảnh 1.

Do lo ngại sự lây lan của dịch COVID-19, Pháp tạm đóng cửa Bảo tàng Louvre vào sáng 1/3. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN.

Pháp được đánh giá là “ổ dịch” COVID-19 lớn thứ hai tại châu Âu, sau Italy. Theo Giáo sư Jérôme Salomon, Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế - Bộ Đoàn kết và Y tế Pháp, dịch COVID-19 đang lây lan mạnh ở “giai đoạn 2”, giai đoạn hoành hành trên lãnh thổ quốc gia.

Quan chức này cũng cho biết chính quyền Pháp đã hạn chế, tạm ngừng và thậm chí cấm các hoạt động tập thể tập trung số lượng từ khoảng 5.000 người trở lên; tạm ngừng một số dịch vụ du lịch (đóng cửa Bảo tàng Louvre), hoạt động thể thao (hoãn giải chạy bán Marathon ngày 1/3).

Tình hình dịch COVID-19 đang tác động mạnh đến đời sống và sinh hoạt của người dân Pháp. Nhiều mặt hàng y tế như khẩu trang, nước sát trùng đang cạn kiện do nhu cầu người mua tăng cao. Dịch COVID-19 cũng gây ra tình trạng kỳ thị trong xã hội Pháp, nhất là đối với người châu Á đến Pháp.

Pháp xác nhận 191 ca nhiễm COVID-19, 4 ca bị tử vong  - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm