Một quan chức ở 'điểm nóng' dịch COVID-19 tại Italy dương tính với virus SARS-CoV-2

Ngự Bình, Theo TTXVN 23:32 02/03/2020

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, một quan chức ở vùng Lombardy - một trong những 'điểm nóng' về dịch COVID-19 ở nước này - đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông báo ngày 2/3 của Chính quyền Vùng Lombardy cho biết quan chức bị nhiễm bệnh trên là ông Alessandro Mattinzoli, 60 tuổi, hiện giữ chức Uỷ viên phụ trách phát triển kinh tế của vùng. Cũng theo tuyên bố này, toàn bộ 17 thành viên lãnh đạo thuộc Chính quyền vùng Lombardy sẽ phải tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Chủ tịch vùng Lombardy Attilio Fontana thông báo ông quyết định tự cách ly bản thân trong vòng 2 tuần sau khi một thành viên trong nhóm phụ tá của ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Italy đang trở thành tâm dịch của châu Âu. Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này đã lên tới 1.704 người và số trường hợp tử vong hiện là 41 người.

Một quan chức ở điểm nóng dịch COVID-19 tại Italy dương tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhân viên kiểm dịch chuẩn bị phun thuốc khử trùng nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan tại nhà ga tàu hỏa ở Milan, Italy ngày 28/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng ngày, Cơ quan y tế Anh thông báo đã có thêm 4 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được xác nhận, đưa tổng số bệnh nhân ở Vương quốc Liên hiệp Anh trong dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lên 40 người. Theo Trưởng văn phòng y tế vùng England - ông Chris Whitty, 4 bệnh nhân trên gần đây đều trở về từ Italy.

Trước đó, cũng trong ngày 2/3, Bồ Đào Nha, Iceland và vùng lãnh thổ Scotland thuộc Anh cũng đã thông báo về các trường hợp nhiễm virus  SARS-CoV-2 đầu tiên. Tất cả các trường hợp này đều mới trở về từ Italy hoặc Tây Ban Nha.

Một quan chức ở điểm nóng dịch COVID-19 tại Italy dương tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm