Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man Hee quỳ gối xin lỗi vì nhiều tín đồ bị cáo buộc làm lây lan virus corona

Chan, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 02/03/2020

Ông Lee Man Hee đã chính thức nói lời xin lỗi sau những cáo buộc giáo phái Tân Thiên Địa là nguồn lây lan dịch bệnh tại Hàn Quốc, đồng thời cam kết hỗ trợ ngăn chặn Covid-19.

Theo tờ JoongAng Ilbo đưa tin ngày 2/3, trong cuộc họp báo lúc 3h chiều (theo giờ địa phương) tại quận Gapyeong, tỉnh Gyeonggi, Lee Man Hee, giáo chủ giáo phái Tân Thiên Địa đã quỳ gối và nói lời xin lỗi trước công chúng khi giáo phái xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19.

"Với tư cách là đại diện của các tín đồ trong giáo phái, tôi thành thật xin lỗi mọi người", ông Lee Man Hee nói.

Người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa nói thêm: "Dù không cố ý nhưng nhiều người đã bị nhiễm bệnh. Tôi không biết nói gì hơn, chỉ có thể quỳ gối và mong được mọi người tha thứ".

"Trong thời điểm chính phủ đang cố gắng hết sức để ngăn chặn dịch bệnh tại nhà thờ của chúng tôi. Điều chúng tôi nên làm là hỗ trợ tích cực để ngăn chặn sự bùng phát của virus nhưng vẫn chưa thực hiện tốt. Tôi chân thành cảm ơn những nỗ lực của chính phủ".

Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man Hee quỳ gối xin lỗi vì nhiều tín đồ bị cáo buộc làm lây lan virus corona - Ảnh 1.

Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man Hee quỳ gối trong cuộc họp báo để xin lỗi vì nhiều tín đồ trong giáo phái nhiễm Covid-19

Trước đó, ngày 29/2 giáo chủ Lee Man-hee của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) đã được đưa đi làm xét nghiệm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Và theo Yonhap đưa tin, giáo phái mới đây đã công bố kết quả xét nghiệm của Lee.

Trong thông báo mới đưa ra của giáo phái, kết quả xét nghiệm cho thấy ông Lee Man Hee âm tính với dịch Covid-19 (không nhiễm virus). Tuy nhiên, giáo phái không tiết lộ địa điểm và cách thức giáo chủ Tân Thiên Địa thực hiện xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi kết quả, Lee Man Hee thực hiện lệnh tự cách ly tại nhà ở tỉnh Gyeonggi, gần Seoul.

(Theo JoongAng)

Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man Hee quỳ gối xin lỗi vì nhiều tín đồ bị cáo buộc làm lây lan virus corona - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Răng Khôn - Phí Phương Anh (Special Live Stage) | HOT14 Live Countdown

    Tại sân khấu của HOT14 Live Countdown ngày 13.6 vừa qua, Phí Phương Anh lần đầu tiên khoe giọng hát live ca khúc "Răng Khôn".
  • Đọc thêm