Ra tiền tuyến chống dịch virus corona, nữ bác sĩ bật khóc khi bất ngờ nhận được tin nhắn của chồng: "Hẹn gặp lại em ở Vũ Hán"

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 08:11 03/03/2020

Hai vợ chồng không hẹn trước mà vẫn gặp nhau giữa tâm dịch, cách nhà mình hơn 1.300 cây số.

Đầu tháng 2, bác sĩ Xu Shangling từ Bệnh viện Ung bướu Tứ Xuyên đã tình nguyện đến tâm dịch của cả nước để chiến đấu với virus corona. Cô được phân công đến Bệnh viện Renmin trực thuộc Đại học Vũ Hán.

Khoảng 6h tối ngày 7/2, sau khi kết thúc một ca trực 8 giờ đồng hồ ở phòng điều trị tích cực, Xu nhận được tin nhắn của chồng: "Bọn anh sẽ khởi hành vào trưa nay, hẹn gặp lại em ở Vũ Hán". Đọc xong, nữ bác sĩ bỗng dưng rơi nước mắt.

Ra tiền tuyến chống dịch virus corona, nữ bác sĩ bật khóc khi bất ngờ nhận được tin nhắn của chồng: Hẹn gặp lại em ở Vũ Hán - Ảnh 1.

Chồng của cô, Bai Lang, cũng là một bác sĩ nhưng công tác tại Bệnh viện Tây Trung Hoa thuộc Đại học Tứ Xuyên. Tỉnh nhà đã tin tưởng chọn các y bác sĩ thuộc viện này trở thành nhóm thứ 5 của Tứ Xuyên tới chi viện cho Vũ Hán. 

Bai Lang ngay lập tức đã đăng ký tham gia, nhưng chỉ thông báo cho vợ vào phút 89, ngay trước khi anh lên đường. "Anh không muốn em phải lo lắng từ trước" - bác sĩ Bai thú nhận với Xu.

Ngược lại, Xu cũng đoán chắc rằng chồng mình sẽ đến Vũ Hán: "Anh ấy nhất định sẽ làm như vậy". Nhưng trong thâm tâm, cô không hề muốn chồng phải mạo hiểm.

"Làm việc nơi tâm dịch vô cùng rủi ro và mệt mỏi. Bởi vì tôi đã làm việc ở phòng điều trị tích cực tại quê nhà nên nghĩ mình sẽ phát huy vai trò ở Vũ Hán. Đó là lý do tôi đăng ký tham gia" - nữ bác sĩ trải lòng. Với nhóm của bác sĩ Bai, họ sẽ phải trải qua một khóa hướng dẫn chuyên môn trước khi nhập cuộc chống dịch bệnh.

Ra tiền tuyến chống dịch virus corona, nữ bác sĩ bật khóc khi bất ngờ nhận được tin nhắn của chồng: Hẹn gặp lại em ở Vũ Hán - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngày 2/2 khi Xu đến Vũ Hán, cô đã nhận được điện thoại của con gái 15 tuổi nói rằng sẽ tự biết chăm sóc cho bản thân, bảo mẹ đừng lo. "Vào giây phút đó, tôi nhận ra con gái của mình đã không còn là một đứa trẻ nữa" - Xu nói.

Kế đó, vào ngày bố nối bước mẹ đến Vũ Hán, nữ sinh 15 tuổi cũng ra sức động viên tinh thần cho bố. "Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ là tấm gương xứng đáng để con noi theo" - Bai tự hào chia sẻ.

Hiện giờ, cả hai vợ chồng đều làm việc ở Bệnh viện Renmin nhưng một người ở khu đông, một người ở khu tây. "Mặc dù ở cùng một nơi nhưng chúng tôi cũng rất ít thời gian để gặp mặt" - Bai nói. Cả hai đành gọi điện và gửi tin nhắn tiếp sức cho nhau, dặn dò chú ý tới sức khỏe.

Ra tiền tuyến chống dịch virus corona, nữ bác sĩ bật khóc khi bất ngờ nhận được tin nhắn của chồng: Hẹn gặp lại em ở Vũ Hán - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Bác sĩ Xu cho biết cô đã chịu trách nhiệm điều trị cho 36 bệnh nhân từ ngày 2 đến 7/2. Hôm nào cũng làm việc tất bật từ 7h sáng đến 10h tối.

Hôm 4/2, nữ bác sĩ tiếp nhận một bệnh nhân 36 tuổi trong tình trạng nguy kịch. Cô và các đồng nghiệp ngay lập tức cho bệnh nhân dùng thiết bị hỗ trợ sự sống. "Ở phòng cấp cứu, mọi thứ đầy rủi ro. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thì các y bác sĩ sẽ bị lây nhiễm ngay" - Xu cho biết.

Nhưng thật may là nỗ lực của nhóm bác sĩ đã thành công mỹ mãn. Vào ngày 7/2, Xu nói với bệnh nhân rằng anh đã qua giai đoạn nguy hiểm, dần hồi phục. Anh này lập tức giơ ngón cái lên để ra hiệu với nữ bác sĩ, khiến cô cảm thấy ấm áp và nhẹ nhõm.

(Theo China Daily)

Ra tiền tuyến chống dịch virus corona, nữ bác sĩ bật khóc khi bất ngờ nhận được tin nhắn của chồng: Hẹn gặp lại em ở Vũ Hán - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

    Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
  • Đọc thêm