Phản ứng từ nhẹ nhàng đến gay gắt của dân tình khi xem clip nhóm nam nữ teen tụ tập hút thuốc, chửi thề to tiếng trước Bitexco

M416 - Ảnh: TAD - Clip: Kingpro, Theo Helino 19:58 13/06/2019

Hiện tượng các nhóm nam nữ teen tụ tập hút thuốc, chửi thề to tiếng trước Bitexco đã gây ra xôn xao không nhỏ trên MXH những ngày gần đây. Và phản ứng chung của nhiều người là tỏ ý phản đối.

Mới đây, hiện tượng nhiều nhóm nam nữ tuổi teen tụ tập hút thuốc lá, chửi thề to tiếng trước Bitexco (Sài Gòn) đã gây xôn xao dư luận.

Việc các bạn trẻ tập trung thành nhóm trước khu vực Bitexco mỗi dịp cuối tuần không có gì đáng nói, tuy nhiên điều khiến người ta cảm thấy nhức mắt lại là hình ảnh trên tay những gương mặt trẻ măng, ăn diện sành điệu ấy là điếu thuốc đang cháy dở.

Sau khi clip phản ảnh sự việc được đăng tải lên MXH đã tạo ra rất nhiều luồng ý kiến trái chiều. Cư dân mạng người thì cho rằng đây là một hành động có phần xấu xí và cần phản đối gay gắt. Bởi việc tụ tập hút thuốc giữa chốn công cộng khi xung quanh có nhiều trẻ em và người lớn tuổi, lại còn thoải mái văng tục chửi thề thực sự chẳng có gì hay ho. Một số khác lại có ý kiến rằng mỗi người có phong cách sống riêng và không ai có quyền phán xét hết.

Trước cuộc tranh cãi này, chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh một số người thuộc nhiều lứa tuổi tại chính khu vực diễn ra sự việc.

Phỏng vấn nhanh về hiện tượng teen 2k hút thuốc trước Bitexco

Phần lớn những người được phỏng vấn khi được hỏi cảm nghĩ về việc teen nam nữ tụ tập hút thuốc đều có chung câu trả lời rằng đây là hình ảnh có hơi bị phản cảm.

Một bà mẹ trẻ sinh năm 1988 cho rằng hành động này của các nhóm bạn kia rất có thể là do chạy theo xu hướng, hoặc nghĩ thế là cool ngầu nên đã có cách thể hiện hơi sai lầm.

Gay gắt hơn, bạn Mỹ Anh (1988) nhận định: "Bitexco là một nơi rất đông khách du lịch qua lại, nên nếu các bạn trẻ kia đứng đó hút thuốc, ăn nói không đúng thuần phong mỹ tục, hành động cũng không mấy đẹp đẽ thì sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế".

Cảnh tượng nhiều nhóm teen tụ tập hút thuốc lá, chửi thề to tiếng trước Bitexco khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm

Phản ứng từ nhẹ nhàng đến gay gắt của dân tình khi xem clip nhóm nam nữ teen tụ tập hút thuốc, chửi thề to tiếng trước Bitexco - Ảnh 3.

Phần lớn người được phỏng vấn đều tỏ ý phản đối hành động có phần phản cảm này

Cũng cùng độ tuổi với các nam thanh nữ tú trong clip, nhưng những teen được phỏng vấn lại có suy nghĩ khác hẳn. Phần lớn họ đều tỏ ra phản đối hành động hút thuốc nơi công cộng như vậy bởi nó không chỉ làm ảnh hưởng đến người khác mà còn gây hại cho chính sức khỏe của bản thân.

"Vì việc học quá áp lực nên phải hút thuốc để xả stress" là lý do biện minh của không ít bạn còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên sự thực liệu có phải như vậy? Đáp án là không. Ở lứa tuổi học sinh, bạn còn rất nhiều cách khác để giải tỏa áp lực cho mình, chẳng hạn như đi chơi cùng bạn bè, tụ tập trà sữa... chứ không phải chọn thói quen xấu là hút thuốc được.

Phản ứng từ nhẹ nhàng đến gay gắt của dân tình khi xem clip nhóm nam nữ teen tụ tập hút thuốc, chửi thề to tiếng trước Bitexco - Ảnh 4.

Theo cô bạn này, việc hút thuốc nơi công cộng chẳng có chút cool ngầu nào, lại còn làm ảnh hưởng tới hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế

Phản ứng từ nhẹ nhàng đến gay gắt của dân tình khi xem clip nhóm nam nữ teen tụ tập hút thuốc, chửi thề to tiếng trước Bitexco - Ảnh 5.

Còn những nhóm bạn cùng tuổi với nhóm trong clip cũng tỏ ý không đồng tình

Nói chung, việc bạn hút thuốc là quyền của bạn, tuy nhiên, hút nó ở đâu, hút trong trường hợp nào, có gây ảnh hưởng đến ai hay không lại là chuyện khác. Sẽ chẳng mấy ai nghĩ rằng việc hút thuốc là cool ngầu hết, ngược lại, nó sẽ làm xấu đi chính hình ảnh của bạn.

Kết lại, gần như 100% mọi người đều ủng hộ nếu luật cấm hút thuốc lá nơi công cộng được thông qua: "Có rất nhiều người không thể chịu được mùi thuốc lá và việc hút thuốc cũng cực kì xấu tới sức khỏe nên nếu bạn muốn hút, hãy tìm một nơi vắng vẻ và tự tận hưởng nó, không nhất thiết phải ảnh hưởng tới người khác như thế".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm