Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập hút thuốc lá, chửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool?

TAD, Theo Helino 12:22 11/06/2019

Hình ảnh các bạn trẻ tụ tập hút thuốc mỗi chiều trước khu vực bên ngoài toà nhà Bitexco khiến nhiều người đi đường cảm thấy bức xúc không thể làm ngơ.

Cuối tuần ở Sài Gòn thì người ta làm gì?

Alo lũ bạn ra ngồi cafe tám chuyện, chán chê rồi lại đi xem phim, đói thì tấp vô hàng quán mà ăn, vẫn còn sức ta kéo nhau đi shopping và rồi chụp ảnh sống ảo... Hàng tá thứ để làm, hàng tỉ thứ để thử nên có bao giờ chán đâu.

Và có một nơi mà không ai bảo ai cứ ra sẽ gặp nguyên cái "Sài Gòn" ở đó - chính là khu vực bên ngoài toà nhà Bitexco, gần phố đi bộ.

Vì là điểm đến quen thuộc nên rất dễ để bắt gặp nhiều kiểu người với đủ mọi lứa tuổi ở đây. Nhưng có lẽ đông đảo nhất chính là hội teen. Cứ nhìn cách ăn mặc đã thành thương hiệu như áo hoodie trắng đen, sweater, giày hầm hố... là biết tỏng tòng tong chỉ có thể là 2k đổ xuống.

Mọi việc sẽ chẳng có gì là đáng nói nếu như không đập vào mắt người qua đường là những hình ảnh có phần xấu xí khi trên tay những gương mặt trẻ măng, ăn diện sành điệu ấy là những điếu thuốc đang cháy dở.

Không những tụ tập hút thuốc bất chấp xung quanh có nhiều trẻ em và người lớn tuổi, các nhóm nam nữ còn thoải mái văng tục chửi thề, cười to vang cả một góc đường. Cứ tưởng đó là sống chất? Là sành điệu? Là thoải mái tự do style đường phố?

Đây là hình ảnh và clip về những nhóm bạn tụ tập bên ngoài Bitexco được ghi nhận nhanh vào một chiều cuối tuần. Hiện đại, sống chất hay không cứ nhìn là rõ!

Giới trẻ hút thuốc lá trước toà nhà Bitexco.

Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập hút thuốc lá, chửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool? - Ảnh 2.

Cuối tuần theo chân giới trẻ lên phố chơi, ai ngờ thấy cảnh mấy bạn hút thuốc lá theo cụm.

Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập hút thuốc lá, chửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool? - Ảnh 3.

Chân mang giày hiệu, tay cầm túi đắt tiền và trên tay không thiếu điếu thuốc lá.

Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập hút thuốc lá, chửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool? - Ảnh 4.

Không chỉ nam mà các bạn nữ cùng rủ nhau phì phèo thuốc lá.

Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập hút thuốc lá, chửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool? - Ảnh 5.

Tụ tập trước cửa Bitexco, các bạn trẻ nhiều lần to tiếng gây ồn ào.

Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập hút thuốc lá, chửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool? - Ảnh 6.

Hình ảnh phản cảm khiến người dân xung quanh không thể làm ngơ.

Nhức mắt trước cảnh tượng nhiều nhóm nam nữ teen tụ tập hút thuốc lá, chửi thề to tiếng trước Bitexco: Tưởng vậy là cool? - Ảnh 7.

Một người qua đường bức xúc đã quay story thể hiện sự ngao ngán trên MXH.

Rõ ràng ai cũng biết hút thuốc lá gây hại cho sức khoẻ, thậm chí trên mỗi bao thuốc còn chỉ rõ rành rành điều này. Tuy nhiên khi gặp gỡ bạn bè, người này khích một câu, người kia dỗ ngọt "thử tí đi, có làm sao đâu" là teen không cầm lòng được. Chưa kể vì sĩ diện của tuổi mới lớn vì chút ham thích được người khác xem là "cool, ngầu" - trong định nghĩa lệch lạc - mà teen sa ngã lúc nào chẳng hay. Đừng bắt sức khoẻ của mình phải trả giá đắt vì những giây phút bốc đồng ngông nghênh của bản thân!

Tóm lại thì trẻ dưới 18 tuổi có được hút thuốc lá không?

Xin thưa: Hành vi cấm bán, cung cấp thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi đã quy định rất rõ trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá được Quốc hội thông qua và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013.

"Điều 9. Các hành vi bị nghiêm cấm

4. Người chưa đủ 18 tuổi sử dụng, mua, bán thuốc lá.

5. Sử dụng người chưa đủ 18 tuổi mua, bán thuốc lá.

6. Bán, cung cấp thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi."

Tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 24 Nghi định 167/2013/NĐ-CP quy định:

"1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi sử dụng thuốc lá khi chưa đủ 18 tuổi.

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Trưng bày quá một bao hoặc một tút hoặc một hộp của một nhãn hiệu thuốc lá;

b) Bán thuốc lá không ghi nhãn, không in cảnh báo sức khỏe trên bao bì thuốc lá theo quy định của pháp luật."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm