Phản ứng của người nước ngoài khi thấy có ai đó bỏ tương cà vào phở: “Tôi khiếp đảm giùm người Việt Nam!”

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 10:49 14/12/2020

Netizen quốc tế tranh cãi gay gắt xoay quanh việc ăn phở bỏ tương cà.

Phở Việt ở nước ngoài có 7749 câu chuyện dở khóc dở cười từng bao phen khiến Internet chao đảo: nào là cách nấu bằng thịt cừu, làm bánh pie phở, phở trong lọ… Không chỉ người Việt Nam mà ngay cả các netizen quốc tế đều thắc mắc, thậm chí còn “ném đá” các sáng tạo quá mức ở nước ngoài.

Mới đây lại xuất hiện câu chuyện bỏ tương cà vào phở khiến người Việt lẫn netizen quốc tế tranh cãi. Cụ thể, bức ảnh này được đăng trên một fanpage châu Á hơn 1,2 triệu người theo dõi, trong hình là một người nọ đang chuẩn bị xịt tương cà vào bát phở.

Phản ứng của người nước ngoài khi thấy có ai đó bỏ tương cà vào phở: “Tôi khiếp đảm giùm người Việt Nam!” - Ảnh 1.

Bức ảnh xịt tương cà vào phở gây tranh cãi, có người thực sự ăn kiểu này không?

Được biết, bối cảnh bức ảnh được đăng tải giống một trò đùa vui, caption còn ghi “bức hình bị nguyền rủa” (cursed images) - hiểu nôm na là một “trường phái” các bức hình không nên tồn tại vì quá dị. Tuy nhiên vẫn có hơn 7,8k lượt react, 2,1k bình luận và 2k share về câu chuyện này. 

Thực tế ở Việt Nam, cụ thể là miền Nam, nhiều hàng quán vẫn chuẩn bị tương cà cùng với tương đen (tương từ đậu tương lên men), tương ớt, dấm ớt… cho khách, ai có nhu cầu có thể bỏ thêm. Tuy nhiên, phở Việt truyền thống không có sự kết hợp với tương cà. Vì vậy netizen Việt dưới bài đăng bày tỏ sự phản đối rõ rệt.

Phản ứng của người nước ngoài khi thấy có ai đó bỏ tương cà vào phở: “Tôi khiếp đảm giùm người Việt Nam!” - Ảnh 2.

Một số nơi ở Việt Nam ăn phở với tương ớt và tương đen, tương cà khá hiếm thấy

Ấy vậy, điều bất ngờ hơn là phản ứng của các netizen quốc tế. Người nước ngoài có thái độ rất gắt gao với hành động bỏ tương cà vào phở Việt:

- “Hãy unfriend tôi nếu bạn ăn phở với tương cà, hoặc mấy thứ đại loại thế”.

- “Theo trải nghiệm ở nhà hàng Việt Nam của tôi, họ có một loại sốt gì đó màu đen và tương ớt để cho khách thêm vào bát. Nhưng tôi dám cá là không có tương cà”.

- “Dù không phải là người Việt Nam mà tôi vẫn thấy khiếp đảm giùm”.

- “Hãy dừng cơn ác mộng này lại”.

- “Ở một vùng làng quê châu Á nào đó, một bà lão đáng thương vừa lên cơn đau tim vì bức hình này”.

Phở là món Việt được nhiều bạn bè quốc tế ưa thích, vậy nên phản ứng gay gắt của netizen quốc tế về tình huống ăn phở bỏ tương cà là có thể hiểu được. Tuy nhiên bên cạnh những comment thắc mắc, chê trách, một số người nước ngoài khác vẫn cho rằng có nơi thực sự bỏ tương cà vào phở như Indonesia, Malaysia… Nhìn chung, mỗi người một khẩu vị khác nhau. Theo bạn, phở có thể ăn cùng tương cà không?

Nguồn: Asians Never Die

Phản ứng của người nước ngoài khi thấy có ai đó bỏ tương cà vào phở: “Tôi khiếp đảm giùm người Việt Nam!” - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đột quỵ ở người trẻ ngày một tăng: Nguyên nhân đến từ “thủ phạm quen mặt”

    75% các ca đột quỵ tại Việt Nam có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol. Trong khi đó, cứ 10 người trưởng thành thì có 3 người thừa cholesterol. Xem ngay clip sau và đừng để mình phải đối mặt với nguy cơ thừa cholesterol và đột quỵ.
  • Đọc thêm