Phan Mạnh Quỳnh đàn hát tại nhà bài mới Cả Nước Không Ưa Em, mô tả Covid-19 như một "cô gái" siêu khó ưa, đi đâu cũng bị ghét

Lê Như, Theo Báo dân sinh 16:00 15/08/2020

Với giai điệu hài hước cùng hình ảnh đầy châm biếm, ca khúc Cả Nước Không Ưa Em của Phan Mạnh Quỳnh đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả.

Sau thành công lớn của loạt ca khúc nhạc phim Mắt Biếc, mới đây ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã tung một bài hát mới toanh có tên Cả Nước Không Ưa Em với dòng trạng thái: "Mình làm bài này để mọi người, trong đó có mình lạc quan hơn và kiên trì trước dịch bệnh". Cả Nước Không Ưa Em chính là ca khúc mà nam ca sĩ - nhạc sĩ gửi đến khán giả cả nước, đặc biệt là những y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, như một "món quà tinh thần" gửi đến những "chiến binh áo trắng".

Cả Nước Không Ưa Em - Phan Mạnh Quỳnh. (Nguồn: FB nhân vật)

Ngay ở phần tựa đề, bài hát đã cho thấy tiềm năng trở thành viral rất cao của mình với cái tên vừa đáng yêu và thú vị Cả Nước Không Ưa Em. Rất khác so với các sản phẩm chính thức của mình trước đó, bài hát lần này của Phan Mạnh Quỳnh có giai điệu tươi vui, rất chill và mang đến nguồn năng lượng lạc quan và tích cực đến mọi người trong đại dịch.

Phan Mạnh Quỳnh đàn hát tại nhà bài mới Cả Nước Không Ưa Em, mô tả Covid-19 như một cô gái siêu khó ưa, đi đâu cũng bị ghét - Ảnh 2.

Phan Mạnh Quỳnh cũng hài hước thừa nhận do mùa dịch này nên anh không thể thực hiện MV cho ca khúc này. (Ảnh chụp màn hình)

Bài hát nói lên tiếng lòng của những người trong cuộc về sự bức xúc trước độ "lỳ quá lỳ" của "em" Covid khi mang đến bao rối ren trong mọi tầng lớp nghề nghiệp, để rồi tưởng chừng đã bỏ đi thì em bỗng "quay ngoắt xe" trở lại bằng một giọng điệu rất ư đáng yêu và dễ chịu. Tất cả được thể hiện qua phần ca từ gần gũi và dí dỏm cùng giọng hát đậm chất Phan Mạnh Quỳnh.

"Hồi đầu năm ngày xuân gặp em đã mất vui/ Từ ở đâu em đi nghênh ngang qua nước tôi dạo chơi…/ ... Những câu hát mô tả rất chân thật về "làn sóng thứ nhất" của dịch Covid-19 đã tiến đến nước ta từ dịp Tết Nguyên đán năm nay.

 "Ấy thế chưa tới trăm hôm em đã ngấp nghé quay lại/ Làm loạn còn hơn lúc trước đối phó đắm đuối như xâm lăng…/ Rồi nhờ em để khơi lên trong tim kết đoàn/ Để cảm ơn mồ hôi người đang anh dũng không hay tên/ Nhưng với tính chất như em, có lẽ chớ nán lâu thêm/ Bởi vì một thời gian nữa chẳng biết phải sống ra sao đây?" - Tiếp nối sau đó là gần 100 ngày "bình yên", không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng, thế rồi làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 quay lại, được đánh giá là phức tạp và khó lường hơn. Tuy nhiên với ý chí quyết tâm của toàn dân, Phan Mạnh Quỳnh tin chắc chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng.

Phan Mạnh Quỳnh đã hài hước ví von "em" Covid là một cô gái bằng xương bằng thịt thật, nhưng lại là một cô gái không một ai ưa cả: "Cả nước không ưa em / Cả nước không thích em" thậm chí "Cả thế giới không ưa em". 

Được thực hiện đơn giản, chỉ bằng một khung hình và ngồi hát tại nhà nên ngoài nội dung và giai điệu bài hát, mọi sự chú ý còn đổ dồn vào sự trình bày "đong đưa" qua lại chú cừu mang khẩu trang siêu đáng yêu trên tay của Phan Mạnh Quỳnh. Chỉ sau 2 giờ đăng lên trang cá nhân, đã có hơn 10.000 lượt tương tác cùng hàng trăm bình luận. Có fan còn dự báo rằng đây có thể sẽ là bài hát chống Covid với độ phủ sóng "quốc dân" sau Ghen Cô Vy từng lững lẫy một thời của Khắc Hưng, Erik và Min.

Ghen CoV | Ghen Co Vy English Version.

(Clip: YouTube, Ảnh: FBNV)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 24/07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu"

    Tám Tin Tối 24.07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu";...
  • Đọc thêm