"Phá đảo", cụm từ ai chơi game cũng nói nhưng 96% không biết có nghĩa là gì!

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 08/10/2017

Câu chuyện đằng sau từ cửa miệng của dân nghiền game này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Chẳng cần là một dân nghiền game, chắc chắn bạn cũng đã từng sử dụng từ "phá đảo" cho việc hoàn thành một trò chơi nào đó. Một số người có thể đã biết ý nghĩa của cụm từ này, tuy nhiên phần lớn vẫn đang sử dụng nó một cách truyền miệng và... như một thói quen. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao chơi xong một game thì lại gọi là "phá đảo" chưa?

Phá đảo, cụm từ ai chơi game cũng nói nhưng 96% không biết có nghĩa là gì! - Ảnh 1.

Đây chính là nguồn gốc của từ "phá đảo".

Thực tế, cụm từ "phá đảo" bắt nguồn từ trò chơi quen thuộc với không ít người thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu: "Contra". Trong đó, trong tựa game huyền thoại này, sau khi người chơi vượt qua được tất cả các thử thách và tiêu diệt được trùm cuối, họ sẽ được xem một đoạn phim ngắn cho thấy cảnh hai người hùng lên một chiếc trực thăng để thoát khỏi hòn đảo đang phát nổ. Cảnh game huyền thoại này đánh dấu sự chiến thắng của bạn trong Contra và bởi Contra là một trong những tựa game rất được người Việt yêu thích và gắn bó, từ "phá đảo" về sau được dùng với rất nhiều trò chơi khác để ám chỉ sự chiến thắng mặc dù trong game có thể chẳng có hòn đảo nào cả.

Phá đảo, cụm từ ai chơi game cũng nói nhưng 96% không biết có nghĩa là gì! - Ảnh 2.

Contra đã từng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Contra là một tựa game theo thể loại chạy và bắn khá nổi tiếng trên thế giới và được phát triển bởi Konami. Nó được tung ra lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 2 năm 1987 dưới dạng trò chơi điện tử bằng xèng. Phiên bản dành cho gia đình mãi phải tới năm 1988 mới xuất hiện cùng Nintendo Entertainment System và sau đó Contra nhanh chóng được phát triển sang nhiều nền tảng khác. Ở Việt Nam, Contra là một trong những trò chơi điện tử bằng rất được yêu thích nhờ cốt truyện, lối chơi đơn giản nhưng nhịp độ nhanh, lôi cuốn.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm