Pep Guardiola chốt tương lai, không liên quan đến "cú ăn 3 lịch sử"

A PHI, Theo Tiền Phong 07:01 25/05/2023

HLV Pep Guardiola khẳng định ông sẽ tiếp tục gắn bó với Man City ngay cả khi CLB này giành “cú ăn 3 lịch sử” ở mùa giải năm nay.

Pep Guardiola chốt tương lai, không liên quan đến cú ăn 3 lịch sử - Ảnh 1.

Man City đang trên đường tái hiện kỳ tích của CLB hàng xóm MU thực hiện vào năm 1999, đó là giành “cú ăn 3” Ngoại hạng Anh, FA Cup và Champions League. Hiện tại, đội bóng của Pep Guardiola đã vô địch Ngoại hạng Anh và tiến vào chung kết hai đấu trường còn lại. Đối thủ của họ lần lượt là MU và Inter Milan, những đội bị đánh giá thấp hơn hẳn.

Trong bối cảnh đó, truyền thông Anh loan tin Pep Guardiola sẽ chia tay Man City nếu như CLB này giành “cú ăn 3”. Bên cạnh việc muốn ra đi trên đỉnh cao, HLV người Tây Ban Nha được cho là hết động lực tại Etihad nếu giành được mọi danh hiệu cấp CLB, bao gồm cúp bạc Champions League đã “trốn tránh” ông từ năm 2011 đến nay.

Tuy nhiên, Pep Guardiola nhanh chóng lên tiếng bác bỏ tin đồn này. Chia sẻ với Sky Sports, ông cho biết: “Ngay lúc này, tôi không nghĩ đến chuyện ra đi. Cho dù không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng tôi không nghĩ đến khả năng này. Tôi muốn tiếp tục ở lại Man City trong mùa giải tới bất chấp kết quả ra sao. Tôi không biết cảm xúc của mình sẽ ra sao sau 2 trận chung kết sắp tới, nhưng tôi muốn ở lại”.

Bên cạnh đó, Pep Guardiola bày tỏ mong muốn Ngoại hạng Anh nhanh chóng giải quyết việc cáo buộc Man City vi phạm tài chính 115 lần. Ông nói thêm: “Khi tôi đặt bút ký hợp đồng với Man City, tôi sẽ luôn tôn trọng CLB. Ngay cả khi có 115 cáo buộc chống lại chúng tôi, nhưng tôi sẽ ở lại. Điều tôi muốn là ban tổ chức Ngoại hạng Anh và các nhà chức trách xử lý vụ việc này càng sớm càng tốt. Nếu chúng tôi làm sai, thì mọi người sẽ biết điều đó và ngược lại, nếu chúng tôi chỉ làm những việc hoàn toàn đúng đắn thì mọi người nên ngừng nói về việc này”.

Hợp đồng hiện tại của Pep Guardiola và Man City có thời hạn đến năm 2025. Man City trở thành CLB mà HLV người Tây Ban Nha gắn bó lâu nhất trong sự nghiệp cầm quân, và ông từng thừa nhận không có CLB nào trên thế giới tốt hơn để ông làm việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày