Pau FC tiếp đón các đối thủ bằng mặt sân đặc biệt

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:04 17/08/2022

Sau nhiều tuần thi công mặt cỏ mới thì cuối tuần này trong cuộc tiếp đón Sochaux, Pau FC sẽ được sử dụng thảm cỏ mới khá đặc biệt của mình.

Pau FC tiếp đón các đối thủ bằng mặt sân đặc biệt - Ảnh 1.

Theo các báo Pháp, mặt cỏ của sân Nouste Camp bây giờ sẽ được pha trộn giữa cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo. Đây là sân bóng hiếm hoi tại Ligue 2 sử dụng cách pha trộn khá mới mẻ này.

Thực tế thì phương pháp "lai" mặt cỏ đã được sử dụng từ World Cup 2018. Năm đó, nước chủ nhà Nga đã thiết kế mặt sân Luzhniki (nơi diễn ra trận chung kết) gồm 95% cỏ tự nhiên và 5% cỏ nhân tạo (theo như thông báo của đơn vị thực hiện là công ty SIS Pitches từ Ireland).

Theo đánh giá, khi cỏ tự nhiên mọc chung với cỏ nhân tạo, cấu trúc của chúng có thể tạo ra một sân thể thao có sức chịu đựng tốt và bền bỉ hơn. Vì vậy, các sân Samara, Kaliningrad, Saransk, Rostov, Spartak tại World Cup 2018 cũng áp dụng phương án pha trộn này theo các tỷ lệ khác nhau. Loại lai tạo này được gọi là "cỏ hybrid" và nó đã được FIFA chứng nhận. Hiện nay, nó cũng dần phổ biến trên thế giới.

Pau FC tiếp đón các đối thủ bằng mặt sân đặc biệt - Ảnh 2.

Quang Hải sẽ có lần đầu tiên được thi đấu tại Nouste Camp vào cuối tuần này

Công ty Hatko chuyên thi công cỏ hybrid cho biết đã họ đã lắp đặt dạng cỏ này cho hơn 100 sân bóng trên khắp các châu lục và các đơn đặt hàng vẫn tiếp tục đổ về. Việc thi công cỏ hybrid được đánh giá là phức tạp, tốn nhiều thời gian. Nhưng bù lại, phương pháp này lại khá kinh tế, giảm thiểu chi phí chăm sóc cỏ. Nó cũng giúp mặt cỏ chịu được thời tiết khắc nghiệt tốt hơn.

Với Pau FC, trận đấu vào cuối tuần này với Sochaux, trên mặt sân mới, là màn trình làng của Quang Hải và nhiều tân binh khác ở Nouste Camp. Trong bối cảnh Sochaux đang suy yếu, Pau FC được đánh giá có cơ hội lớn để giành 3 điểm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm