Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: "Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai"

Duy Khánh, Theo Thể thao & Văn hoá 22:05 28/03/2023

Việc đại diện của một hãng xe nổi tiếng toàn cầu như Audi cảm ơn một YouTuber vì đã làm lại xe của họ là điều chưa từng xảy ra tại Việt Nam.

Anh Trương Văn Đạo, chủ kênh YouTube ND - Woodworking Art, đã chia sẻ về việc mình được đại diện Audi ở Đức liên hệ. Theo anh, 2 đại diện truyền thông bên phía thương hiệu Đức đã gọi điện và thể hiện sự ngưỡng mộ cũng như cảm ơn ông bố Việt Nam vì đã lựa chọn mẫu Skysphere Concept để chế tạo bản mô phỏng cho con của mình.

Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai - Ảnh 1.

Trao đổi với ông bố Việt, anh cũng chia sẻ rằng chiếc xe của mình còn nhiều thiếu sót nhưng phía đại diện của hãng nói rằng chừng đó là đủ để cả Audi thán phục. Thêm vào đó, anh Đại cũng giải đáp một số thắc mắc về thông số của chiếc Skysphere Concept như trọng lượng, loại gỗ và thời gian hoàn thiện. "Trong cuộc trò truyện thì họ có bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai", chủ kênh YouTube ND - Woodworking Art cho biết.

Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai - Ảnh 2.

Chiếc xe mô phỏng Audi Skysphere Concept có thể di chuyển nhờ mô-tơ điện

Tại Việt Nam, trào lưu chế tạo mô hình mô phỏng lại siêu xe đang phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. Rất nhiều "siêu phẩm" được chế tạo bởi các nghệ nhân Việt đã lan rộng trên nhiều nền tảng mạng xã hội và được các đơn vị truyền thông quốc tế để ý. Nhưng riêng trường hợp của anh Đạo và chiếc Audi Skysphere Concept là chưa từng có tiền lệ trong nước.

Anh Đạo chia sẻ: "Chiếc Skysphere Concept đang rất nổi tiếng trên nền tảng TikTok Trung Quốc. Riêng trên Facebook, video của chiếc Audi Skysphere Concept đã đạt đến ngưỡng 500 triệu view".

Phía dưới phần bình luận, cộng đồng mạng tỏ vẻ ngưỡng mộ và thán phục với thành tích của ông bố đến từ Bắc Ninh.

Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai - Ảnh 3.
Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai - Ảnh 4.

Nhiều người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng để lại bình luận chúc mừng anh Đạo

Được biết, chiếc xe mô phỏng Audi Skysphere Concept là món quà mà chủ kênh YouTube này dành tặng cho con gái và mất hơn 2 tháng để hoàn thành tác phẩm. Giống như mọi tác phẩm khác, anh Đạo sẽ tìm hiểu thiết kế mẫu xe trên mạng rồi phác thảo chi tiết ra giấy rồi mới bắt tay vào chế tạo. Phần sàn xe luôn luôn được triển khai đầu tiên, kế đến là những chi tiết như bánh xe, khung xe thân vỏ,… Hầu như tất cả đều được làm từ gỗ. Hệ thống truyền động sử dụng mô-tơ điện kết nối thẳng đến vô-lăng, và có thể di chuyển tiến lùi tùy ý.

Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai - Ảnh 5.
Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai - Ảnh 6.
Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai - Ảnh 7.
Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai - Ảnh 8.
Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai - Ảnh 9.

Phần khung vỏ chiếc xe trong quá trình hoàn thiện

Chiếc xe mô phỏng Audi Skysphere Concept của ông bố đến từ Bắc Ninh được hoàn thiện rất giống so với thiết kế hãng công bố. "Siêu xe" làm từ gỗ cũng được tích hợp đèn xi-nhan, đèn LED định vị ẩn dưới lưới tản nhiệt và phía sau. Phần nắp ca-pô của xe tích hợp cơ chế đóng mở.

Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai - Ảnh 10.

Chiếc Audi phiên bản "chính hãng"

Skysphere Concept là một trong ba mẫu concept đầu tiên mang hơi hướm thiết kế tương lai của Audi, với tính năng lái tự động và trở thành "thiết bị trải nghiệm" theo cách gọi của hãng xe Đức. Skysphere Concept có thiết kế hai chỗ với chiều dài cơ sở có thể thay đổi, từ dòng grand tourer thành xe thể thao chỉ với một nút bấm.

Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai - Ảnh 11.

Mẫu concept tạo ra trong studio thiết kế của Audi ở Malibu, Mỹ. Kích thước, đặc điểm và cửa bản lề phía sau lấy cảm hứng từ chiếc roadster Horch 853 những năm 1930. Thiết kế của bản concept mang tính tương lai, cùng các tính năng hiện đại.

Ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: Họ kinh ngạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai - Ảnh 12.

Một số sản phẩm khác mà chủ kênh YouTube từng làm

Trước khi làm mẫu xe gỗ mô phỏng xe điện đến từ tương lai của Audi, kênh YouTube ND - Woodworking Art khiến cộng đồng mạng quốc tế xôn xao với nhiều "siêu xe" làm từ gỗ khác như bản mô phỏng Rolls-Royce Boat Tail, Bugatti Centodieci, Ferrari GTO 250,… Những chiếc xe này được anh làm cho con và mang tính sưu tầm chứ không thương mại hóa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày