Ốc Thanh Vân kể chuyện con trai 8 tuổi lo lắng vì vụ cháy rừng Amazon

CA, Theo Helino 14:46 26/08/2019

Ốc Thanh Vân cho biết đã cảm thấy bất ngờ khi nghe con trai 8 tuổi hỏi về vụ cháy rừng Amazon, trong khi bé không được tự đọc báo mạng để tìm hiểu chi tiết sự việc.

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới và Vbiz đều đang cố gắng tuyên truyền tới khán giả những thông điệp về việc nâng cao nhận thức cũng như chỉ ra nhiều biện pháp kiểm soát cháy rừng tại rừng nhiệt đới Amazon. Trong số các nghệ sĩ Việt, đáng chú ý nhất là câu chuyện của Ốc Thanh Vân. Trên Facebook cá nhân mới đây, cô đã kể chuyện con trai đầu lòng - bé Coca bày tỏ sự lo lắng về vụ cháy rừng Amazon. Theo Ốc Thanh Vân, Coca không được tự đọc báo mạng để tìm hiểu chi tiết vụ cháy nhưng chia sẻ của bé đã làm bản thân cô cũng phải suy nghĩ.

"Cách đây 3 hôm Coca hỏi mẹ. "Mẹ ơi Rừng Amazon hết cháy chưa?" Lúc đó mình nói chưa con à. Cháy liên tục 16, 17 ngày rồi con ơi. Coca không được tự đọc báo mạng, con biết tin tức qua các anh chị và thầy cô trong trường. Nơi con học là có học sinh từ lớp kind (mẫu giáo đến lớp 12).

Với một vẻ mặt đầy quan ngại, con nói mẹ ơi điều này rất khủng khiếp. Vì bầu khí quyển của trái đất bị ảnh hưởng, chúng ta sẽ không còn oxi sạch để thở. Biết bao nhiêu năm cây mới có thể mọc cao trở lại như trước khi cháy. Chúng ta phải làm sao mẹ? Thầy cô con nói chúng ta phải "Bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu"- nguyên văn. Đến trẻ con còn biết quan tâm đến vấn đề này- Ốc có đọc được một bài báo - "Vụ cháy rừng Amazon - không phải việc xa xôi". Đúng, nó không hề xa xôi. Người lớn như mình phải khác đi!", Ốc Thanh Vân viết.

Ốc Thanh Vân kể chuyện con trai 8 tuổi lo lắng vì vụ cháy rừng Amazon - Ảnh 1.

Bé Coca nhà Ốc Thanh Vân dù mới lên 8 tuổi nhưng đã có nhận thức khá rõ ràng về việc bảo vệ môi trường, nhất là vụ cháy rừng Amazon đang gây báo động cho toàn thế giới những ngày qua.

Qua đây, cô cũng kêu gọi mọi người nên bảo vệ môi trường sống bằng những việc làm đơn giản nhưng thiết thực nhất. Ngoài ra, việc dạy con trẻ cách sống xanh cũng là điều rất quan trọng. "Dùng túi nilon, xả rác, không phân loại rác, dùng quá nhiều đồ nhựa, thải ra môi trường, giết chết sinh vật biển… hàng ngày, hàng giờ, hàng phút. Đừng nghĩ việc này là việc của ai, và ai đó phải thay đổi chứ không phải mình. Hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất. Nhưng trước tiên cần phải có: Nhận thức.

Trẻ con được tiếp cận và lĩnh hội quá nhiều kiến thức từ trường lớp và chúng được truyền tình yêu thiên nhiên một cách tự nhiên. Thêm những chuyến đi xa, được thấy cảnh đẹp và môi trường sống của các loài thú. Thế nên, sự lo lắng này là thật. Và hành động cũng phải là thật. Hôm họp phụ huynh cho con mẹ đã biết các con được học những gì mỗi ngày, và mẹ vô cùng yên tâm. Mẹ không muốn con vô cảm và thờ ơ với mọi sự. Đó là điều quan trọng nhất.

Mỗi ngày ra đường, gặp những con người thiếu nhận thức, nản ghê gớm. Mà nơi chúng ta đang sống, mật độ những con người này còn nhiều quá! Nó đi ngược lại với sự văn minh. Có cách nào để khác một cách toàn diện không? Không ai làm, ta vẫn làm. Đó mới là nhận thức", Ốc Thanh Vân nói thêm.

Ốc Thanh Vân kể chuyện con trai 8 tuổi lo lắng vì vụ cháy rừng Amazon - Ảnh 2.

Trong gia đình nhỏ của Ốc Thanh Vân, bé Coca dù còn nhỏ tuổi nhưng luôn thể hiện là anh cả hiểu chuyện. Ốc Thanh Vân từng chia sẻ, bé rất biết nhường nhịn hai em, cũng ít được dỗ dành nên cô càng thương con nhiều hơn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm