Ở trọ một mình: Ừ thì cũng cô đơn nhưng đỡ hơn phải cáu nhặng lên mỗi ngày vì gặp trúng đứa ở bẩn

Nấm Nguyễn, Theo Helino 11:56 25/04/2019

Ở trọ một mình thì đã sao, chẳng sợ gì chỉ sợ hết tiền.

Đa phần mọi người đều phải trải qua cảnh ở trọ trước khi mua được nhà riêng với không gian thoải mái cho riêng mình. Drama ở trọ mà kể thì phải vài ngày mới hết. Từ việc đi kiếm phòng trọ, chủ nhà trọ tăng tiền thuê hay đủ thử trên trời dưới đất khác. 

Tuy nhiên, đa phần các rắc rối và phiền phức khiến bạn mệt mỏi và suy nhược mỗi ngày lại đến từ người bạn cùng phòng cơ. Vậy nên, nhiều người đã quyết định chọn ở trọ một mình luôn cho nó lành!

Ở trọ một mình: Ừ thì cũng cô đơn nhưng đỡ hơn phải cáu nhặng lên mỗi ngày vì gặp trúng đứa ở bẩn - Ảnh 1.

Nhiều người chỉ thích ở trọ một mình (Ảnh minh hoạ)

Mới đây, topic "ở trọ một mình không cô đơn à?" đã nhận được rất nhiều lời bàn tán rôm rả của dân mạng. Ở trọ một mình đầu tiên chắc chắn sẽ có chút cô đơn. Ăn uống, dọn dẹp hay làm gì cũng lủi thủi một mình thì chắc chắn sẽ có chút buồn. Chưa kể những lúc mệt mỏi, ốm đau cũng chẳng có ai để nhờ vả, chăm sóc.

Nhưng mà với nhiều người thì việc cô đơn hay lủi thủi cũng còn dễ chịu hơn ở cùng một người với đủ thứ tính xấu. Ở cùng một người lôi thôi, luộm thuộm lại còn lười biếng, ỉ lại thì ở chung chắc khác gì "rước nợ vào thân". Nên là, thôi thì cứ một mình một cõi để tha hồ sống dễ chịu và thoải mái theo ý mình.

Ở trọ một mình: Ừ thì cũng cô đơn nhưng đỡ hơn phải cáu nhặng lên mỗi ngày vì gặp trúng đứa ở bẩn - Ảnh 2.

Ở trọ một mình tuy cô đơn nhưng lại rất thoải mái

Dưới đây là những bình luận của cư dân mạng về việc ở trọ một mình: 

Vĩ Vĩ: "Tao thà cô đơn, tao thà đi ngủ sớm 1 chút để không sợ cònn hơn ở với 1 đứa không hợp với mình, ăn ở dơ dáy bẩn thỉu lười việc nhà chỉ biết nghĩ đến bản thân. Tao thà sống một mình chứ không ở chung phòng với bọn lười bẩn và nhây".

Tùng Trần: "Ở 1 mình cũng có cái tiện. Đỡ xích mích các thứ, thoải mái mặc dù hơi cô đơn nhưng được cái không cần lo mấy đứa kia nghĩ gì rồi phải nhìn sắc mặt nhau mà sống. Sinh hoạt các thứ tự do, thoải mái, không bị gò bó".

Hải Hà: "Thích ăn gì thì ăn, thích đi sớm về khuya lúc nào cũng được, phòng bày bừa cũng không ai quản. Thích lắm chứ cô đơn gì!".

Chan Chi: "Ở một mình không sợ gì chỉ sợ hết tiền không biết vay ai".

Vũ Hải: "Sau khi chia tay 2 đứa bạn cùng phòng trong nước mắt thì thôi là xin phép ở một mình cho nó lành. Ở chung rồi cáu chí nhau cả ngày mệt mỏi lắm". 

Bon Bon: "Nói thật là cũng cô đơn lắm đấy chứ chẳng đùa đâu. Cơ mà biết tính mình khó chịu, cầu toàn lại ưa gọn gàng, sạch sẽ nên thôi ở một mình cho nó lành. Chứ chắc cũng chẳng ai chịu được cái sự tỉ mỉ khó chịu của mình".

Nam Chan: "Đặc thù công việc của mình sinh hoạt không giống nhịp sống của người bình thường. Lúc người ta ngủ thì mình thức, lúc người ta đi làm thì mình mới ăn uống, tắm rửa. Mà sống lệch nhau vậy phiền lắm nên ở một mình thôi cho tiện".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia

    Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
  • Đọc thêm