Ở nhà tránh dịch: Thử ngay 4 ứng dụng hướng dẫn tập luyện tại nhà vừa "free" vừa hot để giảm cân, giữ dáng thành công

Mỹ Ý, Theo Trí Thức Trẻ 09:10 06/04/2020

Nếu bạn muốn có một thân hình săn chắc trong mùa dịch COVID-19 thì cách đơn giản nhất chính là tập luyện "tại gia".

Tính đến nay đã là gần 1/3 khoảng thời gian cả nước thực hiện việc cách ly toàn xã hội. Trong khoảng thời gian qua, bạn đã làm được việc gì có ích khi ở nhà chưa? Nếu chưa, tại sao không thử nhân dịp này để tập tành tại nhà bằng những ứng dụng giảm cân miễn phí đang cực "hot" để vừa có dáng xinh lại vừa không bị nhàm chán trong lúc rảnh rỗi nữa này!

1. Lose Weight

Ở nhà tránh dịch: Thử ngay 4 ứng dụng hướng dẫn tập luyện tại nhà vừa free vừa hot để giảm cân, giữ dáng thành công - Ảnh 1.

Ứng dụng Lose Weight nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng

• Ưu điểm của Lose Weight:

- Sử dụng rất dễ dàng, hỗ trợ tiếng Việt và không cần đăng nhập phức tạp.

- Các bài tập chia mức độ từ dễ đến khó cho cả người mới bắt đầu và người đã sử dụng lâu.

- Ứng dụng hỗ trợ tính toán lượng calo cần thiết cho cơ thể theo cân nặng, chiều cao, độ tuổi và mức độ làm nặng của công việc.

- Hỗ trợ người tập tạo thực đơn riêng phù hợp với cơ thể bằng các món ăn lành mạnh.

• Nhược điểm của Lose Weight:

- Số lượng bài tập chưa được đa dạng, chỉ có 3 mức độ cho bài giảm mỡ toàn thân, không có bài tập về các nhóm cơ riêng.

- Không có video hướng dẫn trực tiếp, chỉ dùng văn bản và ảnh động hỗ trợ nên người mới bắt đầu sẽ khó nắm bắt.

Cách sử dụng ứng dụng Lose Weight

Bước 1: Tải ứng dụng Lose Weight về điện thoại (một số điện thoại hiển thị tên tiếng Việt là Giảm cân - Thể dục, chế độ ăn kiêng).

Ở nhà tránh dịch: Thử ngay 4 ứng dụng hướng dẫn tập luyện tại nhà vừa free vừa hot để giảm cân, giữ dáng thành công - Ảnh 3.

Bước 2: Sau khi đã cập nhật thông tin, ứng dụng sẽ hiển thị số calo cần thiết mặc định cho cơ thể. Tiếp đến, bạn chọn Chế độ ăn và tạo một chế độ ăn phù hợp cho riêng mình.

Bước 3: Xem một loạt bài tập từng mức độ để xem xét khả năng chịu đựng của mình hoặc lượng calo cơ thể cần đốt cháy và bước vào tập luyện ngay thôi!

2. Nike Training Club

Một ứng dụng cực chất tiếp theo bạn không thể bỏ qua trong công cuộc giảm cân giữ dáng của mình chính là Nike Training Club - ứng dụng đến từ "ông hoàng" của ngành thời trang thể thao thế giới.

Ở nhà tránh dịch: Thử ngay 4 ứng dụng hướng dẫn tập luyện tại nhà vừa free vừa hot để giảm cân, giữ dáng thành công - Ảnh 7.

Một người dùng Nike Training Club chia sẻ về trải nghiệm của mình

• Ưu điểm của Nike Training:

- Tập trung hơn 100 video hướng dẫn từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

- Đa dạng bài tập (bài tập cơ, bài tập giảm mỡ toàn thân, bài tập thăng bằng, yoga…

- Cho phép người dùng tự đặt kế hoạch cho bản thân và tập theo mục tiêu đã định sẵn.

• Nhược điểm của Nike Training:

- Không hỗ trợ tiếng Việt nên đôi khi sẽ khó khăn trong việc tiếp cận bài tập.

- Phải duy trì kết nối internet để đăng nhập

- Nhiều bài tập nâng cao phải trả phí. (Tuy nhiên, trong thời điểm dịch COVID hoành hành hiện nay, Nike đã hỗ trợ thêm rất nhiều bài tập nâng cao miễn phí để khuyến khích mọi người ở nhà tập luyện).

Cách sử dụng ứng dụng Nike Training Club

Bước 1: Tải ứng dụng Nike Training Club về điện thoại, chọn Join để đăng kí thành viên và điền thông tin để hoàn tất đăng kí.

Bước 2: Tiến hành chọn giới tính (Male: nam, Female: Nữ) và số buổi tập trong 1 tuần.

Bước 3: Chỉ cần chọn mục có các bài tập mình muốn (Browse: chứa các bài tập về nhóm cơ, Collections: chứa các bài tập của người nổi tiếng, yoga…, Plans: nơi bạn vạch ra kế hoạch và mục tiêu cho riêng mình) và bắt tay vào tập luyện ngay thôi nào!

3. Adidas Training

Nếu đã dùng ứng dụng tập luyện của Nike thì còn chần chờ gì nữa mà không trải nghiệm luôn sản phẩm của "đại kình địch" lâu năm Adidas đúng không nào? Sản phẩm của Adidas cũng được đầu tư đa dạng và phong phú không kém Nike chút nào đâu nhé! Thử ngay kẻo lỡ nào!

"Tôi đã sử dụng app này hơn một năm nay và tôi đã nhận thấy một sự cải thiện to lớn về sức mạnh cơ thể của mình, ứng dụng kết hợp hoàn hảo với đồng hồ và máy đo nhịp tim của Garmin. Bài kiểm tra rèn luyện thể chất tiếp theo của tôi ... sẽ quá dễ dàng! Tôi v ô cùng yêu thích ứng dụng này, cảm ơn rất nhiều!!!" - Bản dịch phần đánh giá ứng dụng từ một tài khoản có tên Cheryl Washington.

• Ưu điểm của Adidas Training

- Có các phần thử thách để thành viên khắp mọi nơi cùng tham gia, tạo động lực cùng nhau giảm cân.

- Có mục lưu giữ ảnh chụp giúp theo dõi suốt quá trình tập luyện.

- Vạch sẵn nhiều lộ trình tập luyện phong phú, đa dạng.

• Nhược điểm của Adidas Training

- Không hỗ trợ tiếng Việt gây khó khăn cho người tập.

- Phải duy trì kết nối Internet cho ứng dụng.

- Nhiều mục phải trả phí sử dụng (Tuy nhiên, nếu không quá cần thiết, các mục thông thường cũng đã đủ giúp bạn có được một thân hình thon gọn).

Cách sử dụng ứng dụng Adidas Training

Bước 1: Tải ứng dụng Adidas Training về điện thoại, đăng nhập bằng gmail rồi cập nhật thông tin cá nhân, mục tiêu bạn muốn đạt được cũng như mức độ bài tập trong ứng dụng.

Bước 2: Tuỳ chọn các bài tập bạn muốn (Progress: nơi tổ chức các thử thách và lưu giữ hình ảnh tập luyện, Workouts: Các bài tập theo chuyên đề tự chọn và Plan: Các bài tập theo kế hoạch và lộ trình cố định) và bắt tay vào tập luyện.

4. Weight Loss

Cuối cùng, xin giới thiệu đến các bạn ứng dụng Weight Loss, một ứng dụng chuyên hỗ trợ giảm mỡ theo các vùng trên cơ thể vô cùng hiệu quả, được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam và cả trên thế giới tin tưởng sử dụng.

Ở nhà tránh dịch: Thử ngay 4 ứng dụng hướng dẫn tập luyện tại nhà vừa free vừa hot để giảm cân, giữ dáng thành công - Ảnh 14.

• Ưu điểm của Weight Loss:

- Hỗ trợ tập theo từng vùng thường tích tụ mỡ thừa trên cơ thể (bắp tay, bụng, đùi…).

- Vạch sẵn lộ trình từng tuần giúp đạt hiệu quả tối đa nhất.

- Có mục quản lý cân nặng giúp người dùng dễ theo dõi kết quả sau mỗi quá trình tập.

• Nhược điểm của Weight Loss:

- Không hỗ trợ sử dụng tiếng Việt và hệ điều hành Android nên sẽ hạn chế số lượng người dùng.

- Chỉ có bài tập săn chắc từng vùng cơ thể, không có bài tập kết hợp toàn thân.

- Nhiều mục phải trả phí sử dụng.

- Phải tải động tác về máy chứ không thể xem trực tiếp, điều đó sẽ làm chiếm một phần dung lượng điện thoại.

Cách sử dụng ứng dụng Weight Loss:

Bước 1: Tải ứng dụng Weight Loss về máy, chọn dáng người của bạn và vùng cơ thể bạn muốn cải thiện.

Bước 2: Chọn mức độ tập luyện mà bạn muốn (1 tuần 3 buổi, mỗi buổi 7 phút; 1 tuần 3 buổi, mỗi buổi 15 phút và 1 tuần 3 buổi, mỗi buổi 22 phút) và sau đó cập nhật Họ tên của bạn.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các tuỳ chọn, bạn chỉ cần mở bài tập đã được vạch sẵn theo từng tuần, tải động tác về và tập theo lộ trình thôi nào!

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Mục My Weight để lưu lại cân nặng và theo dõi thành quả đạt được sau mỗi lộ trình giảm cân. Cùng tải app về tập theo và chờ đợi kết quả bất ngờ nhé!

Đừng để 14 ngày ở nhà của bạn trôi qua trong chán nản vô nghĩa, thử làm theo challenge này!

Ở nhà tránh dịch: Thử ngay 4 ứng dụng hướng dẫn tập luyện tại nhà vừa free vừa hot để giảm cân, giữ dáng thành công - Ảnh 19.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Ở nhà tránh dịch: Thử ngay 4 ứng dụng hướng dẫn tập luyện tại nhà vừa free vừa hot để giảm cân, giữ dáng thành công - Ảnh 21.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm