Ở Hàn ăn uống khổ lắm ai ơi, cẩn thận “đớp thính” lúc nào không hay!

Trà My, Theo Nhịp Sống Việt 10:28 02/10/2019

Văn hóa tỏ tình bằng món ăn rất phổ biến tại Hàn Quốc, những thứ bình thường như mì gói, bánh kẹo đều mang ẩn ý cả đấy!

Ẩm thực Hàn đã rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Nhưng đối với người Hàn, ẩm thực không chỉ là chuyện của cái miệng mà còn gắn liền với trái tim nữa. Có rất nhiều món ăn, hoặc trò đùa liên quan đến món ăn được sử dụng như một cách "thả thính" tinh tế.

Nếu bạn đang quá "vã" hoặc chỉ đơn giản là chuẩn bị hành trang du học Hàn, mong muốn rèn luyện "tâm bất dính giữa dòng đời vạn thính", thì hãy check ngay những món ăn thả thính huyền thoại sau:

Kem con cá

Sản phẩm best seller của một hãng thực phẩm Hàn Quốc này được gọi thân mật là "kem con cá", từng là ước mơ xa xỉ của cả một thế hệ 8x và 9x đời đầu. Trong mắt chúng ta, kem con cá là bằng chứng cho mức sống "chanh xả" với cái giá 40.000 đồng/chiếc, hương vị thì khỏi phải bàn: khác biệt, gây nghiện với lớp kem béo mịn và nhân đậu đỏ ngọt ngào.

Thế nhưng, nếu có anh bạn/cô nàng người Hàn nào bẻ... phần đầu cá cho bạn, thì hãy suy nghĩ kĩ trước khi nhận nhé! Đấy là một "mồi thính" vô cùng đáng yêu được lưu truyền trong truyền thống Hàn Quốc. Vì phần đầu cá thường tập trung nhiều đậu đỏ nhất, nên nhường ai phần này đồng nghĩa với việc bạn rất yêu quý, trân trọng hơn (theo hướng lãng mạn đấy nhé)!

"Thương nhau, bẻ kem cá í à cho nhau".

Mì gói

Nếu truyền thuyết kem con cá gắn liền với tình yêu gà bông, thì lứa sinh viên trở lên lại truyền tai nhau huyền thoại "Đi ăn mì không ấy ơi". Khỏi phải nói, mì gói đóng vai trò mật thiết thế nào với đời sống người Hàn. Vì thế, cụm "eat ramen and go" được so sánh như… "watch Nexflix and chill" phiên bản Hàn vậy!

Ở Hàn ăn uống khổ lắm ai ơi, cẩn thận “đớp thính” lúc nào không hay! - Ảnh 2.

Khi một cô nàng nói câu này, rõ ràng các bạn không chỉ ăn mì mà đang được… "thả thính" lộ liễu cho một cuộc hẹn hò lãng mạn, hoặc là về nhà nhau. Đây là một dạng slang (từ lóng) khá phổ biến với giới trẻ Hàn Quốc, xuất hiện lần đầu trong bộ phim "One fine spring day" của ngọc nữ Lee Young Ae. Sau đó, nó cũng trở thành đề tài bàn luận trên các đài KBS, EBS.

Ở Hàn ăn uống khổ lắm ai ơi, cẩn thận “đớp thính” lúc nào không hay! - Ảnh 3.

Chương trình "Candid Men and Women" của đài EBS dành hẳn một tập để… giải thích câu nói này.

Bánh sandwich Inkigayo

Đây là loại thính đặc biệt, số lượng có hạn, chỉ lưu truyền trong giới idol nhưng đã nhanh chóng bị "phanh phui" trên chương trình truyền hình thực tế gần đây. Thoạt nhìn, ai cũng tự hỏi cái bánh sandwich nhỏ xíu, nhạt nhẽo với tí bắp cải và thịt nguội có gì mà hấp dẫn thế, khiến idol nào diễn ở đài Inkigayo cũng phải cầm lên… selfie.

Ở Hàn ăn uống khổ lắm ai ơi, cẩn thận “đớp thính” lúc nào không hay! - Ảnh 4.

Kì thực, trong chương trình We Will Chanel You, bí mật đã được tiết lộ: Vì vướng phải lệnh cấm hẹn hò, các idol thường… nhét số điện thoại của mình vào vỏ bánh, rồi đưa cho người mình thích. Nếu "đớp" thính, đối tượng nhận bánh sẽ cho số điện thoại của mình theo cách tương tự!

Khi chương trình lên sóng, "sandwich Inkigayo" thành một từ khóa hot hit, và nhiều sinh viên lẫn nhân viên công sở cũng… bắt chước để tỏ tình. Con đường nhanh nhất đi đến trái tim quả là dạ dày, bạn nhỉ?

Ở Hàn ăn uống khổ lắm ai ơi, cẩn thận “đớp thính” lúc nào không hay! - Ảnh 5.

Nguồn: Koreabiz Wire, Amara

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm