Một số loại thực phẩm mua ngoài chợ thường dễ bị bám bụi bẩn, vi khuẩn nên tốt nhất khi mua về, ngoài rửa sạch thì bạn cũng cần chần qua với nước sôi trước khi chế biến.
Việc nấu nướng không đúng cách sẽ làm lãng phí chất dinh dưỡng trong thức ăn và có thể tạo ra những chất không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chất gây ung thư.
Vào mùa hè nóng bức, trái cây không chỉ cung cấp nước, làm mát mà còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải tất cả các loại trái cây đều có lợi nếu ăn nhiều.
Nếu bạn muốn rau củ giữ được độ tươi ngon mà không còn hóa chất, bạn sẽ phải mất nhiều công sức hơn trong việc ngâm rửa thay vì chỉ xả chúng dưới vòi nước.
Một số loại thực phẩm mua ngoài chợ thường dễ bị bám bụi bẩn, vi khuẩn nên tốt nhất khi mua về, ngoài rửa sạch thì bạn cũng cần chần qua với nước sôi trước khi chế biến.
Theo chuyên gia y tế, ăn quá nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ gây hại cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng đúng cách, muối cũng là một loại “dược liệu” để chăm sóc sức khỏe.
Bàn tay của chúng ta có thể tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn độc hại nên nếu cứ ngứa tay mà làm một số việc sau thì vô tình bạn đang tự tay làm hại cơ thể của mình.