Nước Anh có thể mất quyền đăng cai chung kết Euro 2020 vì một điều kiện không thể thỏa mãn

PDL, Theo Trí thức trẻ 15:59 18/06/2021

Trận chung kết Euro 2020 nhiều khả năng sẽ không được tổ chức tại Anh.

UEFA đã gửi văn bản tới FA và dọa sẽ dời trận chung kết Euro 2020 sang SVĐ Puskas của Hungary thay vì SVĐ Wembley như trước đó. Tuy nhiên, nếu Chính phủ Anh quy định miễn kiểm dịch cho 2.500 khách VIP thì mọi thứ vẫn có thể diễn ra như kế hoạch ban đầu.

Nước Anh có thể mất quyền đăng cai chung kết Euro 2020 vì một điều kiện không thể thỏa mãn - Ảnh 1.

SVĐ Wembleyv với sức chứa 90.000 chỗ ngồi

UEFA cho biết họ chuẩn bị thay đổi địa điểm tổ chức nếu thành phố đăng cai bị ràng buộc và hạn chế quá nhiều về quy định phòng chống Covid-19. Điều này có thể ngăn cản người hâm mộ, quan chức và khách mời quan trọng tới xem và cổ vũ cho các đội tuyển.

Theo Báo chí Anh, các bộ trưởng Anh hiện đang thảo luận về đề xuất miễn trừ xét nghiệm và cách ly cho các quan chức, chính trị gia, nhà tài trợ và truyền thông của UEFA và FIFA.

Nước Anh có thể mất quyền đăng cai chung kết Euro 2020 vì một điều kiện không thể thỏa mãn - Ảnh 2.

Khách mời của UEFA

Hiện tại, những người đến từ các quốc gia nằm trong danh sách hạn chế sẽ cần phải cách ly 10 ngày, hầu hết các đội tham dự VCK Euro 2020 đều nằm trong danh sách hạn chế của Anh ngoại trừ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm 14/6, thủ tướng Boris Johnson đã thông báo lùi kế hoạch gỡ bỏ giãn cách xã hội thêm 4 tuần so với ban đầu do lo ngại biến thể Delta làm gia tăng số ca mắc Covid-19. Tuy vậy, 4 trận đấu cuối diễn ra ở sân Wembley trong kỳ EURO năm nay có thể sẽ đón lượng khán giả cao gấp 2 lần so với số khán giả đã có mặt trong trận thắng mở màn của Anh trước Croatia hôm 13/6 vừa qua.

Nước Anh có thể mất quyền đăng cai chung kết Euro 2020 vì một điều kiện không thể thỏa mãn - Ảnh 3.

ĐT Anh đang rơi vào tình cảnh tương tự với trận chung kết Champions League trước đó giữa Man City và Chelsea. UEFA không đạt thỏa thuận với Chính phủ Anh về việc miễn trừ cách ly 10 ngày với 2.000 khách VIP và nhân viên, nên đã chọn Lisbon của Bồ Đào Nha là nơi tổ chức trận chung kết Champions League 2020/21.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm