Nữ tuyển thủ Esports người Nhật Bản bị sa thải vì body shaming phái mạnh

Andy Mate, Theo Nhịp Sống Việt 09:04 19/02/2022

Cyclops Athletic, đội tuyển Esports Nhật Bản vừa ra quyết định sa thải tuyển thủ Tanukana vì bình luận không đẹp của cô nàng về đàn ông trên sóng livestream.

Ngày 17/2, trang chủ Cyclops Athletic thông báo Tanukana không còn là thành viên của đội. Theo tổ chức Esports này, nữ tuyển thủ người Nhật Bản đã có những chia sẻ không đúng mực với fan hâm mộ trong lúc livestream.

Cụ thể, Tanukana tuyên bố: "Đàn ông không cao nổi 1m70 là lũ không được hưởng quyền lợi của con người". Câu này được thu âm lại đàng hoàng, làm bằng chứng chống lại chính Tanukana nếu cô có thái độ chống đối, biện minh. Theo Kotaku, nữ tuyển thủ còn đổ thêm dầu vào lửa bằng lời khuyên: "Ai không đạt chiều cao tối thiểu thì nên đi kéo dài xương chân".

Nữ tuyển thủ Esports người Nhật Bản bị sa thải vì body shaming phái mạnh - Ảnh 1.

Tanukana, cựu thành viên của tổ chức Cyclops Athletic

Không lâu sau vụ việc, Tanukana vấp phải phản ứng vô cùng tiêu cực từ cộng đồng. Ngay cả nhóm fan của cô cũng khẳng định rằng họ sẽ không bao che, ủng hộ bất kỳ ai có phát ngôn thiếu suy nghĩ như vậy.

Nữ tuyển thủ Esports người Nhật Bản bị sa thải vì body shaming phái mạnh - Ảnh 2.

Sự nghiệp thi đấu của Tanukana nhiều khả năng sẽ đi đến hồi kết sau scandal này

Nữ tuyển thủ Esports người Nhật Bản bị sa thải vì body shaming phái mạnh - Ảnh 3.

Thực ra vẫn có một bài topic nhỏ trên các diễn đàn game tại Nhật Bản đứng ra bảo vệ cho Tanukana. Họ lý luận rằng từ "jinken" mà cô sử dụng nên được hiểu là "đồ dùng cần phải có trong game" chứ không phải "quyền con người" theo từ điển.

Nhưng để tránh căng thẳng leo thang, Tanukana quyết định nhận sai trên Twitter cá nhân. "Xin lỗi vì sự ngu ngốc của tôi gây khó chịu cho tất cả mọi người", Tanukana viết.

Nữ tuyển thủ Esports người Nhật Bản bị sa thải vì body shaming phái mạnh - Ảnh 4.

Lời xin lỗi của nữ tuyển thủ nổi tiếng Nhật Bản

Được biết Tanukana là một trong những tuyển thủ Esports nữ nổi tiếng nhất nhì Nhật Bản. Cô thi đấu bộ môn Tekken đã được 6 năm. Trong quãng thời gian dài đó, Tanukana gặt hái được vô số danh hiệu lớn nhỏ. Tên của cô luôn xuất hiện trong danh sách tuyển thủ danh dự tới các sự kiện lớn.

Ảnh: Internet

https://sport5.vn/nu-tuyen-thu-esports-nguoi-nhat-ban-bi-sa-thai-vi-body-shaming-phai-manh-20220218125907599.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày