Nữ tướng Việt siêu ngầu ở series hoạt hình "Trưng Vương": Vừa xem phim vừa học lịch sử mùa "Cô Vít" đã thế còn gì?

NT, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 22/04/2020

Series phim hoạt hình quảng bá cho bộ phim Trưng Vương của Trương Ngọc Ánh nhận được những phản hồi tích cực của khán giả trong lần đầu đưa các nữ nhi hào kiệt của đất Việt lên màn ảnh.

Mới đây, dự án điện ảnh Trưng Vương (She Kings) tung ra series phim hoạt hình về các nữ tướng dưới trướng Hai Bà Trưng. Đây là lần đầu tiên có một series hành động lịch sử do Việt Nam sản xuất nói về các nữ tướng nước nhà. Dự án phim hoạt hình này bao gồm 7 tập phim kể về 7 nữ tướng được ekip nghiên cứu suốt 4 năm với sự tư vấn của nhiều giáo sư trong và ngoài nước.

Mục đích của dự án này là để giúp người xem hiểu về tuyến nhân vật trong dự án điện ảnh Trưng Vương sẽ ra mắt trong thời gian tới. Có 7 nữ tướng được chọn lọc để thực hiện cho loạt phim hoạt hình này gồm: Thánh Thiên, Lê Chân, Bát Nàn, Ả Chạ, Phật Nguyệt, Hồ Đề, Quý Lan. Mỗi nữ tướng sẽ có một câu chuyện riêng và một tài năng đặc trưng trước khi quy tụ về một nhà với Hai Bà Trưng. Từ đó, họ cùng tạo nên một trong những trang sử hào hùng và đậm tính nữ quyền nhất trong lịch sử Việt Nam.

Nữ Tướng Của Hai Bà Trưng - Phim hành động hoạt hình lịch sử Việt Nam - Tập 01/6

Nữ Tướng Của Hai Bà Trưng - Phim hành động hoạt hình lịch sử Việt Nam - Tập 02/6

Nữ Tướng Của Hai Bà Trưng - Phim hành động hoạt hình lịch sử Việt Nam - Tập 03/6

Ngoài việc đưa các nữ anh hùng của Việt Nam lên màn ảnh, ekip phim còn đầu tư sáng tác một ca khúc riêng và sẽ được giới thiệu trong thời gian tới. Nhà sản xuất của dự án Janet Ngô chia sẻ: "Người Việt có sẵn lòng yêu đất nước và bản sắc mà chỉ người Việt giải mã tốt nhất. Yếu tố nước ngoài có thể hỗ trợ kỹ thuật cho dự án, nhưng cốt lõi phải là người Việt Nam. Để truyền tải hết tất cả những gì liên quan đến Trưng Vương chỉ trong một tập phim điện ảnh thì là điều không thể. Nên chúng tôi quyết định phải thực hiện những loạt phim này để thấy được rằng lịch sử của Việt Nam ở giai đoạn Trưng Vương rất đa dạng, phong phú và mang lại rất nhiều niềm cảm hứng cho hậu thế".

Nhà sản xuất của dự án Janet Ngô và đạo diễn Đặng Hải Quang

Hiện tại, dự án đã cho công chiếu 3 phim đầu tiên về các nữ tướng Bát Nàn, Ả Chạ và Thanh Thiên. Sau khi ra mắt, cả ba phim đều nhận được những phản hồi tích cực của khán giả yêu thích lịch sử và điện ảnh.

Nữ tướng Việt siêu ngầu ở series hoạt hình Trưng Vương: Vừa xem phim vừa học lịch sử mùa Cô Vít đã thế còn gì? - Ảnh 6.
Nữ tướng Việt siêu ngầu ở series hoạt hình Trưng Vương: Vừa xem phim vừa học lịch sử mùa Cô Vít đã thế còn gì? - Ảnh 7.

Đây là dự án tiền đề cho điện ảnh Trương Vương do Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô đồng sản xuất từng gây chú ý khi công bố cuối năm 2019. Loạt phim hoạt hình này được cầm trịch bởi đạo đạo diễn Đặng Hải Quang sẽ tiếp tục phát sóng trên Youtube trong thời gian tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm