Nữ tiếp viên người Thái qua đời ở độ tuổi 25 sau 3 ngày chống chọi với căn bệnh sốt xuất huyết

Gà, Theo Helino 00:00 07/08/2019

Apitchaya đã bị muỗi đốt vào cuối tháng 7 vừa qua và cô phải nhập viện để chống chọi với căn bệnh sốt xuất huyết kéo dài suốt 3 ngày liên tiếp. Đáng tiếc là cuối cùng cô đã không qua khỏi.

Chiang Mai đang bước vào mùa mưa và đây cũng thời điểm muỗi độc sản sinh nhiều. Do đó, việc phòng tránh và cảnh giác với những căn bệnh từ muỗi đốt, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, một trường hợp mới đây ở Chiang Mai đã không qua khỏi sau khi được chẩn đoán mắc bệnh sốt xuất huyết.

Nữ tiếp viên người Thái qua đời ở độ tuổi 25 sau 3 ngày chống chọi với căn bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Nạn nhân là Apitchaya Jareondee (25 tuổi), một nữ tiếp viên hàng không sống tại thành phố Chiang Mai (Thái Lan). Cô vừa qua đời vào ngày 29/7 và để lại nhiều niềm thương tiếc với người thân. Điều đáng nói là thời điểm Apitchaya qua đời diễn ra rất nhanh, chỉ vỏn vẹn có 3 ngày sau khi cô được thông báo mình mắc bệnh sốt xuất huyết.

Apitchaya Jareondee.

Gia đình Apitchaya đau buồn kể lại, trước đó, cô gặp phải những triệu chứng gồm có: đau đầu, sốt cao, đau bụng, nôn ói ở nhà. Sau đó, gia đình đưa cô tới bệnh viện Lanna (Chiang Mai) và bác sĩ cho biết Apitchaya đã mắc bệnh sốt xuất huyết, hiện đang ở tình trạng nhiễm trùng máu nghiêm trọng, gây suy nội tạng bên trong. Đây đều là những biến chứng của dạng sốt xuất huyết nội.

Nữ tiếp viên người Thái qua đời ở độ tuổi 25 sau 3 ngày chống chọi với căn bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 3.

Qua 3 ngày chống chọi, Apitchaya đã không qua khỏi và ra đi ở tuổi 25. Sự ra đi của cô đã để lại nhiều nỗi mất mát lớn, đặc biệt là cậu bạn trai của cô. Parfait Jan (bạn trai của Apitchaya) đã đăng tải dòng trạng thái chia sẻ tâm trạng của mình trên trang Facebook cá nhân vào ngày bạn gái qua đời: "Vào lúc 9 giờ 10 phút sáng ngày 29 tháng 7 năm 2019, thời khắc mà tôi mất đi một nửa của mình mãi mãi. Anh mong em có thể yên nghỉ với tất cả sự thông minh và xinh đẹp của mình. Anh yêu em. Đây không phải là một sự kết thúc, hãy gặp lại nhau trong giấc mơ em nhé!".

Nữ tiếp viên người Thái qua đời ở độ tuổi 25 sau 3 ngày chống chọi với căn bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 4.

Dòng chia sẻ đầy luyến tiếc từ người bạn trai của Apitchaya.

Apitchaya và bạn trai của cô - Parfait Jan.

Thi thể của Apitchaya được đưa về an táng tại quê nhà ở tỉnh Nan (Chiang Mai). Sau cái chết của cô, gia đình đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp nhằm phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết bằng cách phun thuốc diệt mũi và vệ sinh đồ dùng trong nhà thường xuyên. Câu chuyện đáng buồn của Apitchaya cũng như một lời cảnh báo nghiêm trọng về dịch bệnh nguy hiểm thường xuất hiện nhiều trong mùa mưa.

Nữ tiếp viên người Thái qua đời ở độ tuổi 25 sau 3 ngày chống chọi với căn bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 6.

Diễn biến sốt xuất huyết khó lường ở nước ta từ đầu năm 2019:

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm 2019 đến cuối tháng 5, cả nước đã ghi nhận hơn 57.800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca tử vong, số ca mắc cao gấp hơn 3 lần so với năm 2018.

Bộ Y tế cũng cho biết sốt xuất huyết sẽ phức tạp nếu không có biện pháp phòng chống kịp thời. Theo các chuyên gia, sốt xuất huyết có sự phức tạp khi bệnh không tập trung theo mùa mà lưu hành quanh năm.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo: Do diễn biến và ảnh hưởng của thời tiết, bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng và có thể diễn biến phức tạp nếu chúng ta không có các biện pháp quyết liệt để phòng chống.

Nữ tiếp viên người Thái qua đời ở độ tuổi 25 sau 3 ngày chống chọi với căn bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 7.

Cách nhận biết nhanh các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết:

Nữ tiếp viên người Thái qua đời ở độ tuổi 25 sau 3 ngày chống chọi với căn bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 8.

Người người, nhà nhà đều cần thuộc nằm lòng những việc sau để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết:

Nữ tiếp viên người Thái qua đời ở độ tuổi 25 sau 3 ngày chống chọi với căn bệnh sốt xuất huyết - Ảnh 9.

Source (Nguồn): Hilight Kapook, The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm