Nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus Corona ở Quảng Nam chỉ bị cúm B

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 30/01/2020

Ngày 30/1, bác sĩ Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, đã có kết quả xét nghiệm trường hợp nữ tiếp viên hàng không điều trị cách ly do nghi nhiễm virus Corona.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, chị P.T.T.T. (29 tuổi, trú TP Hồ Chí Minh) chỉ bị cúm B - cúm thông thường.

"Nữ bệnh nhân sau quá trình điều trị đã hết sốt được 3 ngày. Kết quả xét nghiệm bệnh nhân này cũng âm tính với virus corona. Tôi vừa xuống thăm và chúc mừng chị T., đồng thời hướng dẫn, tư vấn cho chị về cách phòng dịch chung với cộng đồng. Sáng nay chị ấy cùng cha mẹ đã có thể xuất viện về nhà", bác sĩ Đạo, chia sẻ.

Nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus Corona ở Quảng Nam chỉ bị cúm B - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Như đã đưa tin, chị T. là tiếp viên hàng không. Trước đó, chị có đến Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 18/1 đến ngày 20/1. Sau khi về nước, chị T. theo cha mẹ từ TP Hồ Chí Minh về quê nội ở Quảng Nam đón Tết Nguyên đán.

Tối 24/1, chị có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc tự uống như không thuyên giảm. Đến chiều 26/1, chị nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị.

Do nghi ngờ cô gái này có đến Thượng Hải, nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán đến du lịch nên ngành y tế đã thực hiện cách ly để theo dõi. Đồng thời, lấy mẫu máu gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm virus corona. Ngoài ra, cha mẹ của nữ tiếp viên này cũng được cách ly sau đó vì đã tiếp xúc trực tiếp nhiều với bệnh nhân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm