Đà Nẵng chi gần 20 tỷ mua thiết bị phòng, chống virus corona

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 21:08 29/01/2020

Để tăng cường công tác phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định chi gần 20 tỷ đồng mua thiết bị y tế.

Ngày 29/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, vừa ký văn bản về chủ trương mua sắm bổ sung trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh năm 2020 cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Được biết, việc mua sắm thiết bị nhằm giúp Bệnh viện Đà Nẵng chủ động thực hiện công tác phòng chống, dịch bệnh và tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Trước đó, sở Y tế TP Đà Nẵng đã có tờ trình về việc mua sắm thiết bị bổ sung trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh năm 2020 cho bệnh viện Đà Nẵng để chủ động cho công tác phòng chống, dịch bệnh và tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Đà Nẵng chi gần 20 tỷ mua thiết bị phòng, chống virus corona - Ảnh 1.

Đà Nẵng chi gần 20 tỷ mua thiết bị ứng phó virus corona.

Qua xem xét, Chủ tịch TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương mua sắm máy móc thiết bị theo đề xuất của Sở Y tế bao gồm: 1 hệ thống ECMO, 10 máy thở, 10 monitor theo dõi bệnh nhân, 30 bơm tiêm điện, 2 máy thở di động, 30 máy truyền dịch, 10 máy nuôi ăn, 1 máy X-Quang di động. Tổng giá trị mua sắm tối đa không quá 19,788 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách thành phố.

Liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã cho xuất viện 24 trường hợp (10 người nước ngoài và 14 người Việt Nam) trong tổng số 52 bệnh nhân được cách ly do nghi nhiễm virus corona gây ra dịch viêm phổi cấp ở Vũ Hán (Trung Quốc).

Hiện, Bệnh viện Đà Nẵng đang tiếp tục theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ mắc viêm phổi cấp do virus corona. Trong đó, có 12 trường hợp người nước ngoài trong đó có 10 người Trung Quốc, 2 người Malaysia và 16 bệnh nhân người Việt Nam.

Hiện, sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ. 15 mẫu xét nghiệm có có kết quả âm tính với chủng mới của virus corona. Các trường hợp còn lại đang chờ kết quả kiểm tra từ Viện Pasteur Nha Trang.

Đà Nẵng chi gần 20 tỷ mua thiết bị phòng, chống virus corona - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm