Nữ sinh gây sốt mạng xã hội vì giảm gần 27kg trong vòng 10 tháng, lí do đằng sau mới thực sự đáng chú ý

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 21:40 04/06/2020

Câu chuyện giảm gần 30kg trong vòng 10 tháng của một nữ sinh, vì mục tiêu thon gọn để mặc vừa chiếc áo dài đã mau chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

"Giảm cân" - cụm từ được nhắc đến nhiều nhất, là mục tiêu và thậm chí là ước mơ cả đời của rất nhiều người nhưng lại chẳng mấy ai đạt được điều đó, bởi lẽ hành trình cải thiện vóc dáng, rèn luyện để có một thân hình thon thả chưa bao giờ là dễ dàng.

Tuy nhiên mới đây, một nữ sinh đã gây bão mạng xã hội khi chia sẻ câu chuyện giảm gần 30kg trong vòng gần 10 tháng. Cụ thể, cô nàng tên thật là Hà Kiều Anh, hiện đang là học sinh trường THPT chuyên Chu Văn An (TP. Lạng Sơn). Cô nàng cho biết hành trình giảm cân của mình bắt đầu từ 27/7/2019 với số cân nặng là 78kg, cho đến thời điểm hiện tại là đầu tháng 6/2020, cân nặng hiện tại đã giảm xuống chỉ còn 51kg với số đo 3 vòng là 81-66-91. 

Chia sẻ về lí do giảm cân, Kiều Anh cho biết vì ở nhà, gia đình khá thoải mái nên thường ăn uống thả phanh và không có ý thức giảm cân: "mãi đến khi nghĩ cuối cấp rồi mình muốn mặc áo dài thay vì những chiếc sơ mi ngoại cỡ. Mình chọn phương pháp của chính bản thân và lập kế hoạch giảm cân lâu dài và giữ mãi như vì trước đó cũng đã thất bại rất nhiều lần với các công thức trên mạng và phương pháp cấp tốc." 

Nữ sinh gây sốt mạng xã hội vì giảm gần 27kg trong vòng 10 tháng, lí do đằng sau mới thực sự đáng chú ý - Ảnh 1.

Hình ảnh trước và sau khi giảm cân của Kiều Anh khiến nhiều người trầm trồ.

Dù thân hình có phần mi nhon hơn trước, nhưng Kiều Anh vẫn chưa thực sự hài lòng vì chưa đạt được mục tiêu cân nặng ban đầu.

 Để có được cân nặng như hiện tại, nữ sinh này đã tự xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế đồ nếp, đồ ngọt, cơm và những thứ nhiều calo, kết hợp với việc tập thể dục, đi bộ mỗi ngày để cơ thể được săn chắc. Đã có lúc vì cân xuống quá chậm (5kg trong vòng 4 tháng) mà cô nàng đã cảm thấy nản chí, nhưng vì mục tiêu có thể diện chiếc áo dài trắng trong những ngày cuối cấp nên Kiều Anh đã tiếp tục cố gắng. 

Câu chuyện giảm cân của nữ sinh này đã mau chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ về sự kiên trì của cô nàng và lấy đó làm động lực để theo đuổi mục tiêu "thon thả" của mình. 

Tài khoản T.T.H bình luận: "Bạn đỉnh thật đấy, động lực giảm cân của chị em chúng ta đây rồi."

Bạn M.M chia sẻ: "Trông ảnh bây giờ đúng một trời một vực so với ngày trước, giảm cân nhìn xinh xắn lắm rồi."

"Nghe chế độ giảm cân của bạn hợp lý thật đấy, nhưng chắc mình không làm được rồi vì vừa đọc xong chia sẻ thì vừa ăn hết 2 bắp ngô.", bạn H.V hài hước cho biết. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm