Nữ sinh 2000 giành HCV Olympic Sinh học Quốc tế: Nghiện Kpop, ba lô đến trường nặng 8kg

WeChoice Awards 2018, Theo Trí Thức Trẻ 20:47 03/01/2019

Câu chuyện của Phương Thảo đã truyền cảm hứng đến cho rất nhiều người.

Năm 2017, Nguyễn Phương Thảo (2000) là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đoàn thi Olympic quốc tế các môn khoa học tự nhiên của Việt Nam và là cô gái duy nhất giành Huy chương Bạc Olympic Quốc tế môn Sinh học. Năm 2018, Phương Thảo đã đạt tổng số 98,13/100 điểm, vượt qua 261 thí sinh và trở thành người chiến thắng với số điểm cao nhất thế giới trong 71 nước dự thi, giành Huy chương Vàng.

Nguyễn Phương Thảo trong Hành Trình Truyền Cảm Hứng WeChoice Awards 2018

Trước đây, Thảo là một cô gái chỉ biết nghe theo lời bố mẹ, thầy cô, chăm chỉ học khối A, học Toán Lý Hoá rất giỏi và sau đó chuyển mình đột ngột sang môn Sinh học khiến tất cả đều bất ngờ. Thảo từng thi vào đội tuyển học sinh giỏi với điểm số cao nhất toàn trường môn Toán nhưng lại chọn Chuyên Sinh của Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội làm nơi gắn bó suốt 3 năm cấp 3.

Nguyễn Phương Thảo là cựu học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội hiện đang là sinh viên năm Nhất hệ Cử nhân Tài năng Sinh học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Với thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic Quốc tế, Phương Thảo được Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cùng với Phạm Đức Anh, người đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2017 và 2018.

Nữ sinh 2000 giành HCV Olympic Sinh học Quốc tế: Nghiện Kpop, ba lô đến trường nặng 8kg - Ảnh 2.

Nguyễn Phương Thảo hiện đang là sinh viên năm Nhất hệ Cử nhân Tài năng Sinh học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Nữ sinh 2000 giành HCV Olympic Sinh học Quốc tế: Nghiện Kpop, ba lô đến trường nặng 8kg - Ảnh 3.

Thảo tâm sự: "Từ bé mình đã mê xem chương trình thế giới động vật, xem sự sinh tồn của động vật trong thế giới tự nhiên huyền bí ấy đã khơi gợi cho mình sự tìm tòi và nhất định phải nghiên cứu để lý giải được điều đó."

Ở trường, Thảo lúc nào cũng là 1 cô gái nổi bật vì chiếc balô nặng đến 8kg chỉ toàn là sách vở, nó như một chiếc thư viện di động, phục vụ cho việc học mọi lúc và mọi nơi. Trong 2 lần đi thi Olympic Quốc tế, gần một nửa hành lý của Thảo cũng chỉ có sách vở.

Ngoài đam mê học, Thảo là fan cuồng KPOP, là một V.I.P chính hiệu! Big Bang đã truyền cho Thảo cảm hứng rất nhiều trong việc theo đuổi đam mê nghiên cứu Y Sinh. Big Bang debut được 12 năm thì Thảo cũng hâm mộ nhóm được quá nửa thời gian ấy.

Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 xin gửi lời cảm ơn tới đơn vị đồng hành chính Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 do Công ty cổ phần truyền thông VCCorp hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) và đơn vị đồng hành triển khai là Công ty cổ phần PSC, sẽ tìm kiếm những nhân vật, những câu chuyện đem đến cho người xem những cảm xúc đầy tích cực. Chương trình được phát sóng lúc 17h35 ngày thứ 4 và Chủ Nhật hằng tuần; phát lại vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1. Xem thêm thông tin về giải thưởng tại: http://wechoice.vn/ .

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm