Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi

Hà Duy - Ngọc Mây - Ảnh: Đức Thắng - Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 23:57 12/11/2018

Hồ Phi Dũng, thí sinh nhỏ tuổi nhất, chỉ mới học lớp 11 đã giành được Huy chương Bạc Olympic Thiên văn học Quốc tế. Dũng thích chơi game LOL, biết đánh piano, thích tập võ, tập gym và luôn ao ước có một thân hình 6 múi.

Giữa dàn thí sinh tham gia cuộc thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế - IOAA 2018, Hồ Phi Dũng nổi bật lên như một nam thần với vẻ ngoài soái ca, gương mặt đẹp trai, cao ráo, thần thái siêu đỉnh.

Hồ Phi Dũng là học sinh lớp 11 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam vừa giành được Huy chương Bạc Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018. Dũng là thí sinh Việt Nam nhỏ tuổi nhất, là người duy nhất học lớp 11 trong khi đội tuyển toàn các anh học lớp 12. 

Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi - Ảnh 1.

Hồ Phi Dũng là học sinh lớp 11 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam vừa giành được Huy chương Bạc Olympic Thiên văn học Quốc tế 2018

Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi - Ảnh 2.

Cậu bạn 16 tuổi này là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đoàn Việt Nam

Cậu bạn soái ca sinh năm 2002 này đập tan mọi suy nghĩ rằng những người học giỏi sẽ là mọt sách, lúc nào cũng chỉ biết có học. Dũng khác biệt hoàn toàn, cậu mê game, biết đánh piano, thích tập võ, tập gym và luôn nuôi tham vọng trở thành một chàng trai cao to, 6 múi. Đó là hình tượng mà Phi Dũng hướng đến.

Chàng trai 16 tuổi này cho biết: "Mình rất thích đánh Liên minh huyền thoại LOL - nó là thú vui giúp mình giải toả stress sau những giờ học căng thẳng. Mình chỉ chơi vào cuối tuần. Bạn thân của mình là anh Trần Xuân Tùng, học sinh lớp 12 Lý 1 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, người giành Huy chương Vàng cũng mê game này y như mình."

Phi Dũng biết rằng đây là một ngành mới, ít cơ hội để phát triển ở Việt Nam, nhưng một khi đã đam mê nghiên cứu thì Dũng sẽ theo tới cùng. Thiên văn luôn là niềm cảm hứng bất tận đối với cậu bạn này.

Phòng vấn: Hồ Phi Dũng nam sinh trường Ams giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế. (Clip: Kingpro)

Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi - Ảnh 4.
Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi - Ảnh 5.

Dũng đập tan hình tượng về những người học giỏi rằng họ mọt sách, chỉ biết có học

Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi - Ảnh 6.

Phi Dũng ngoài học ra còn rất mê đánh LOL - Liên minh huyền thoại

Là năm thứ 3 tham gia kỳ thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế nhưng đội tuyển Việt Nam đã mang về thành tích xuất sắc khi lần đầu tiên có HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Theo đuổi một ngành khá mới mẻ và chưa được coi trọng nhiều ở Việt Nam, Dũng và các bạn trong đội tuyển đã rất cố gắng để giành lấy thắng lợi vẻ vang này.

Dũng tâm sự, từ bé cậu đã thích xem phim tài liệu về thiên văn, thích nghiên cứu các chòm sao, thích khám phá những thứ thuộc về bầu trời. Khi trường tuyển thí sinh tham gia Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế là cậu đăng ký tham gia ngay. Trúng vào đội tuyển, cậu cùng 4 người anh khác đã có những đêm thức trắng để nghiên cứu các vì sao. Họ phải lặn lội vào tận Nha Trang để quan sát ở đài thiên văn, có những hình ảnh trực quan nhất phục vụ cho kỳ thi.

Phi Dũng cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi mình là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng mang về được Huy chương Bạc. Năm sau, khi học lớp 12, cậu bạn 16 tuổi này sẽ tiếp tục tham gia kỳ thi quốc tế này để đổi màu huy chương, mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho ngành Thiên văn học ở Việt Nam.

Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi - Ảnh 7.

Góc nghiêng cũng chuẩn soái ca lắm nhé

Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi - Ảnh 8.

Dũng và các chàng trai trong đội tuyển Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn Quốc tế

Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi - Ảnh 9.

Bà Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: "Trường rất tự hào về Phi Dũng và đặt trọn niềm tin vào Dũng cho mùa thi năm sau.

Dũng là một cậu bé thông minh, em ấy có khả năng sắp xếp công việc và thời gian một cách đáng kinh ngạc, nhiều người lớn cũng không hề làm được như vậy."

Dũng quyết tâm đổi màu huy chương vào năm sau

Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi - Ảnh 11.

Dũng nói rằng việc có cơ thể khoẻ mạnh và thân hình đẹp cũng là yếu tố rất quan trọng, bên cạnh tri thức và tài năng

Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi - Ảnh 12.

Đến đón Dũng tại sân bay còn có bố mẹ và em trai của Phi Dũng. Mẹ Dũng cho biết mình cảm thấy rất vui mừng và xúc động. Mẹ Dũng bộc bạch, dù ngành thiên văn vật lý tại Việt Nam còn rất mới mẻ nhưng chị hoàn toàn ủng hộ mọi quyết định, sở thích của con, đồng thời sẽ hỗ trợ hết sức để Dũng được sống đúng với đam mê của mình. 

"Dũng bắt đầu bộc lộ niềm yêu thích với Vật lý, Thiên văn từ ngày còn bé, do bố mẹ thường hay cho Dũng xem sách bách khoa toàn thư, trong đó viết rất nhiều về thiên văn vũ trụ, về sự hình thành của trái đất… 

Với Dũng, việc học văn hoá cũng như dành thời gian nghiên cứu thiên văn không làm con xao lãng các hoạt động khác. Từ khi bắt đầu tham gia vào đội tuyển trường, dù bận rộn nhưng Dũng vẫn sắp xếp được thời gian đi tập võ, tập gym và cả đánh đàn piano. Dũng thường hay nói với mẹ rằng việc có cơ thể khoẻ mạnh và thân hình đẹp cũng là yếu tố rất quan trọng, cần chú ý phấn đấu luyện tập mỗi ngày" - chị Hương tâm sự.

Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi - Ảnh 13.

Dũng và bố của mình

Nam sinh 2002 đẹp trai như nam thần, giành HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Mê chơi LOL, đang tập gym để có 6 múi - Ảnh 14.

Đại gia đình của Phi Dũng

Hành trình với Thiên văn học của Dũng cũng như các bạn khác trong đội tuyển còn dài, nó sẽ là một chặng đường đầy khó khăn. Chúc cậu bạn 16 tuổi này sẽ luôn giữ được niềm đam mê, để đưa Thiên văn học Việt Nam lên một tầm cao mới. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày