Nữ sinh 17 tuổi hút thuốc trên máy bay bị phạt 2 triệu đồng

HẢI DƯƠNG, Theo An ninh Thủ đô 11:00 27/03/2018

Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa có quyết định xử phạt một nữ sinh hút thuốc trên tàu bay.

Theo đó, trên chuyến bay của Vietjet Air từ Hải Phòng đi Lâm Đồng, nữ sinh (sinh năm 2001) đã vào buồng vệ sinh hút thuốc. Sự việc đã bị tiếp viên trưởng chuyến bay phát hiện, đồng thời lập biên bản vi phạm. Nữ sinh ngay sau đó đã được bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại sân bay. Nữ sinh này đã thừa nhận hành  vi vi phạm do lần đầu đi máy bay nên không nắm được nội quy.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam, Cảng vụ hàng không đã ra quyết định xử phạt nữ sinh này 2 triệu đồng.

Nữ sinh 17 tuổi hút thuốc trên máy bay bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Tất cả các chuyến bay đều cấm hút thuốc

Trong trường hợp nữ sinh này không tự nguyện nộp phạt sẽ bị cưỡng chế thi hành. Trường hợp không nộp tiền phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền xử lý, nữ sinh này có thể nộp tại Kho bạc Nhà nước TP.HCM trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt. Nữ sinh có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này nếu thấy không thỏa đáng.

Trong nhiều năm qua, trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific cũng như nhiều hãng hàng không quốc tế khác đều tuyệt đối không cho phép hành khách hút thuốc lá. Tất cả các chuyến bay đều được tiếp viên thông báo, là chuyến bay không hút thuốc. Và có biển hiệu cấm hút thuốc trên máy bay và trong nhà vệ sinh. Song, nhiều hành khách vẫn cố tình lén lút vào nhà vệ sinh hút thuốc.

Nhiều hành khách sau khi bị xử phạt vi phạm hành chính đã không chấp hành nộp phạt, Cục Hàng không  đã nhiều lần phải tăng mức xử phạt là cấm bay có thời hạn từ 6-12 tháng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm