Nam sinh viên đột nhập máy bay: Bị tâm thần là do sử dụng ma túy?

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 15:58 07/03/2018

Nam sinh viên nhập viện trong tình trạng “rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng nhiều loại ma túy và các chất tác động tâm thần khác”.

Ngày 7/3, BS CKII Phan Kim Thìn, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Nghệ An xác nhận, bệnh nhân Lê Ngọc T. (21 tuổi) sinh viên Đại học Vinh đột nhập lên máy bay đang được chữa trị tại đây.

Vào khoảng 17h ngày 4/3, T. được người nhà đưa vào nhập viện tại bệnh viện tâm thần Nghệ An. Tại đây, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sức khỏe "rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng nhiều loại ma túy và các chất tác động tâm thần khác".

"Năm ngoái, T. cũng được người nhà đưa vào viện thăm khám, bác sỹ kê thuốc cho về nhà uống. T. có tiền sử sử dụng chất ma túy tổng hợp tác động đến tâm thần, bị ảo giác, đi lại lung tung", BS Thìn cho hay.

Hiện bệnh nhân T. đã ngủ tốt, bớt căng thẳng và đang được tiếp tục theo dõi.

Nam sinh viên đột nhập máy bay: Bị tâm thần là do sử dụng ma túy? - Ảnh 1.

Vị trí nam sinh viên đột nhập

Liên quan đến sự việc, ông Hoàng Văn Thư, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục hàng không Việt Nam đơn vị đã tăng cường thêm các biện pháp, hoàn thiện về cơ sở hạ tầng nhằm đảm bảo an ninh hàng không.

Theo đó, chiều 6/3, Cảng hàng không quốc tế Vinh đã lắp thêm một chốt kiểm soát canh gác tại khu vực gần sát với tường rào ngăn cách đường vào cổng VIP với điểm đỗ tàu bay số 1.

Nam sinh viên đột nhập máy bay: Bị tâm thần là do sử dụng ma túy? - Ảnh 2.

Sân bay Vinh đã lập thêm một chốt để đảm bảo an ninh

Tại đây, nhân viên an ninh cũng được tăng cường, duy trì trực 24/24 giờ tránh những sự cố hi hữu có thể xảy ra. Ngoài ra, lãnh đạo sân bay Vinh đang cho kỹ sư xây dựng khảo sát lại để tăng cường thêm dây bằng thép ở các hàng rào phía trước ga.

Nam sinh viên đột nhập máy bay: Bị tâm thần là do sử dụng ma túy? - Ảnh 3.

Tăng cường bảo vệ trong sân bay

Trước đó, vào 13h ngày 3/3, khi tiếp viên chuyến bay VN1265 của hãng Vietnam Airlines từ Vinh đi TP.HCM đang hoàn thành thủ tục để cất cánh thì xuất hiện một nam thanh niên trèo lên cầu thang.

Tổ tiếp viên đã chặn lại, yêu cầu trình thẻ lên máy bay, nhưng thanh niên này không xuất trình được, nên đã thông báo cho lực lượng an ninh sân bay hỗ trợ. Ngay lập tức, các bảo vệ đã phối hợp đưa nam thanh niên ra khỏi máy bay và tiến hành lập biên bản theo đúng quy trình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm