Nhiều người Việt ngỡ ngàng khi Air France đơn phương huỷ loạt vé máy bay siêu rẻ đi Pháp do lỗi hệ thống trong ngày 14/2

K.A, Theo Helino 23:33 17/02/2018

Chưa kịp vui mừng sau khi may mắn đặt được những chiếc vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam bay thẳng sang Paris (Pháp) thì mới đây các khách hàng đã ngỡ ngàng khi nhận được thông tin hãng đơn phương huỷ vé với lí do "vấn đề tải giá lên hệ thống bị lỗi".

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin hệ thống của hãng hàng không Air France (AF) của Pháp bất ngờ phát hành hàng loạt vé 0 đồng khứ hồi Sài Gòn - Paris trong các tháng 4, 5, 8, 12 với thuế sân bay khoảng 4,7 triệu đồng. Ngay sau khi nắm được thông tin trên, được biết đã có khoảng hơn 2000 khách hàng ở Việt Nam và Pháp đặt mua thành công, đồng thời hãng hàng không Air France cũng đã xác nhận thông tin đặt vé gửi vào hòm thư điện tử của khách hàng.

Tuy nhiên, tới tối ngày 14/2, hệ thống bán vé của AF đã khóa lại, đến sáng ngày 15/2 thì hãng đơn phương hủy và cam kết sẽ "bồi hoàn trong thời gian sớm nhất".

Nhiều người Việt ngỡ ngàng khi Air France đơn phương huỷ loạt vé máy bay siêu rẻ đi Pháp do lỗi hệ thống trong ngày 14/2 - Ảnh 1.

Thư thông báo hủy vé được gửi từ KLM, công ty mẹ của Air France tới các khách hàng đã đặt mua thành công vé rẻ trước đó.

Trong thông báo của hãng Air France đưa ra thì việc xuất hiện hàng loạt vé máy bay đi Pháp giá rẻ là do "vấn đề tải giá lên hệ thống bị lỗi".

Ngay sau khi nhận được email phản hồi của hãng hàng không, nhiều khách hàng đã rất bất ngờ và bức xúc trước thái độ "coi thường" khách hàng khi đơn phương huỷ bỏ vé của Air France.

Nhiều người Việt ngỡ ngàng khi Air France đơn phương huỷ loạt vé máy bay siêu rẻ đi Pháp do lỗi hệ thống trong ngày 14/2 - Ảnh 2.

Một số khách hàng đã lập hội nhóm những người đã mua vé của Air France để gửi kiến nghị

Ngay sau đó, nhiều khách hàng đã lập nhóm trên facebook để tập hợp những người đã mua phải vé lỗi hệ thống của Air France để gửi kiến nghị phản đối, đồng thời tìm kiếm, thuê luật sư xử lý vụ việc… Bởi sau khi đặt được vé giá rẻ, nhiều người đã phải lên kế hoạch sắp xếp công việc, xin nghỉ phép và đặt phòng khách sạn... nên việc bất ngờ bị huỷ chuyển gây thiệt hại về vật chất cho khách hàng.

Nhiều người Việt ngỡ ngàng khi Air France đơn phương huỷ loạt vé máy bay siêu rẻ đi Pháp do lỗi hệ thống trong ngày 14/2 - Ảnh 3.

Trước đó, một khách hàng đã đặt mua thành công vé máy bay đi Pháp vào tháng 8 tới.

Bên cạnh đó nhiều người cũng bày tỏ lo lắng, nếu hãng chỉ bồi hoàn tiền vé thì khách bay sẽ mất trắng tiền phí vì tiền vé chỉ là khoảng 2,2 triệu đồng, còn 2,5 triệu đồng là tiền thuế phí.

Nhiều người Việt ngỡ ngàng khi Air France đơn phương huỷ loạt vé máy bay siêu rẻ đi Pháp do lỗi hệ thống trong ngày 14/2 - Ảnh 4.

Một số khách hàng bày tỏ lo lắng rất có thể sẽ mất thêm một khoản phí

Hiện tại, một số thành viên trong nhóm phản đối Air France đơn phương hủy vé, đã có nhiều cá nhân, tổ chức bày tỏ ý định đứng ra kiện hãng hàng không Pháp.

Air France là hãng hàng không quốc gia của Pháp và là thành viên sáng lập của SkyTeam. Hãng được thành lập từ năm 1933 và hiện có khoảng gần 200 điểm đến tại 80 quốc gia trên thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Sau tiếng cãi vã, gã đàn ông ném chiếc đầu ra ngoài hẻm khiến nhiều người hoảng sợ

    Dự kiến từ 0 giờ ngày 1/10, TP.HCM sẽ thực hiện từng bước nới lỏng giãn cách xã hội tương ứng với cấp độ 3 theo Hướng dẫn tạm thời của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19. Một trường hợp khá hy hữu đã xảy ra tại trận thi đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, lên sóng hôm qua 26/9, đó là có 4 thí sinh đều không thể tìm ra đáp án cuối cùng trong phần thi Vượt chướng ngại vật.
  • Đọc thêm