Nữ giám đốc Facebook Việt Nam thông báo từ chức chỉ sau 9 tháng làm việc

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 17:04 05/12/2018

Bà Lê Diệp Kiều Trang là một trong những nhân vật nổi danh trong giới startup Việt Nam với bảng thành tích và gia thế "khủng".

Bà Lê Diệp Kiều Trang - Giám đốc Facebook Việt Nam - vừa thông báo mình sẽ sớm từ chức khỏi vị trí này. Đây là thông tin vừa được bà chia sẻ công khai trên Facebook cá nhân của mình.

Bà Trang gia nhập gia đình Facebook vào tháng 3 năm 2018, đương nhiệm vị trí giám đốc Facebook khu vực Việt Nam và làm việc tại trụ sở tại Singapore. Lý do được bà nêu ra là vấn đề thu xếp chuyện gia đình, cũng như không hề nuối tiếc với thời gian quý báu làm việc ở Facebook.

Được biết, Lê Diệp Kiều Trang vốn là một nhân vật nhiều tiếng tăm trong cộng đồng khởi nghiệp với gia đình cực dày truyền thống kinh doanh, với nhiều người thân đảm nhận những vị trí CEO, Phó tổng giám đốc... Ngoài ra, bảng thành tích từ học tập cho tới công việc của bà Kiều Trang cũng rất "khủng": Thủ khoa cả đầu ra và đầu vào Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), giành học bổng lớn ở nhiều trường đại học danh giá trên thế giới như Oxford (Anh), MIT (Mỹ).

Nữ giám đốc Facebook Việt Nam thông báo từ chức chỉ sau 9 tháng làm việc - Ảnh 2.

Bà Lê Diệp Kiều Trang trong một lần phỏng vấn.

Sau này, bà cũng là thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học ở Đại học Oxford, tiến tới làm việc cho HSBC rồi tập đoàn tài chính McKinsey, cuối cùng là đồng sáng lập nên startup thiết bị đeo theo dõi sức khỏe Misfit Wearables.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm