Nữ diễn viên trẻ Thanh Tú: Một tương lai mới của điện ảnh Việt Nam

Paul, Theo Helino 12:25 16/11/2018

Nữ diễn viên trẻ Thanh Tú từng xuất hiện trong nhiều dự án nhưng vẫn là một gương mặt khá mới đối với khán giả Việt. Thế nhưng, đối với cô, qua những vai diễn ít ỏi của mình, cô đã có thể rút ra được một định nghĩa về nghệ thuật riêng cho bản thân.

Đối với số đông công chúng, Thanh Tú vẫn là một gương mặt mới mẻ trong điện ảnh. Thế nhưng, trong mắt nhiều người yêu phim Việt, thì cô diễn viên trẻ này đang là một gương mặt đầy triển vọng đại diện cho thế hệ diễn viên tiềm năng của nền điện ảnh nước nhà.

Nữ diễn viên trẻ Thanh Tú: Một tương lai mới của điện ảnh Việt Nam - Ảnh 1.

Thanh Tú ban đầu chỉ là cho rằng đi đóng phim đơn thuần là để kiếm tiền.

Con đường phát triển nghệ thuật của Thanh Tú.

Trả lời phỏng vấn, Tú đưa người xem về dự án điện ảnh đầu tay mà cô tham gia, phim Dịu Dàng do đạo diễn Lê Văn Kiệt và ekip của anh thực hiện. Thanh Tú, có thể nói là một viên ngọc thô "gặp may". Gặp may vì ngay từ khi vẫn còn là một diễn viên mới non nớt kinh nghiệm, đi đóng phim chỉ mong kiếm tiền về giúp mẹ, Thanh Tú đã gặp được đúng những người nhìn thấy được tiềm năng, ánh sáng của cô bên dưới lớp vỏ non nớt, rụt rè ban đầu trong diễn xuất.

Nữ diễn viên trẻ Thanh Tú: Một tương lai mới của điện ảnh Việt Nam - Ảnh 3.

Đầu tiên, Cô đã gặp được đạo diễn Lê Văn Kiệt, người đã "dám" giao cho Tú một vai diễn khá thử thách. Ở Dịu Dàng, đạo diễn đã đòi hỏi ở Tú khá nhiều. Tú đã phải lột tả một nhân vật khá gai góc và đầy nội tâm.

Nữ diễn viên trẻ Thanh Tú: Một tương lai mới của điện ảnh Việt Nam - Ảnh 4.

Nhân vật của Thanh Tú trong "Dịu Dàng" tuy khá khó nhưng vẫn được cô thể hiện tròn vai.

Người tiếp theo phát hiện quyết định chọn mặt gửi vàng ở Tú là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Đây là người đưa Tú vào vai cô gái Kiều Chinh nghiệp ngập trong dự án điện ảnh remake đình đám Tháng Năm Rực Rỡ. Lần này, người xem đã có thể nhận thấy một Thanh Tú nhẫn nại, diễn xuất đầy nội lực. Đôi mắt của cô diễn viên mới, phía sau nhân vật Kiều Chinh, vẫn sáng bừng như muốn nhìn sâu vào khán giả.

Nữ diễn viên trẻ Thanh Tú: Một tương lai mới của điện ảnh Việt Nam - Ảnh 5.

Thanh Tú nhẫn nại dù bị thương khi đang đóng "Tháng Năm Rực Rỡ".

Trong mắt các đạo diễn từng làm việc với cô diễn viên trẻ tuổi này, mọi người luôn có nhận xét về Thanh Tú là một gương mặt trẻ có khả năng hóa thân vào nhân vật một cách sâu sắc. Cô luôn tìm hiểu rất sâu về nhân vật của mình và đưa ra những lời nhận xét, góp ý với các đạo diễn.

Nữ diễn viên trẻ Thanh Tú: Một tương lai mới của điện ảnh Việt Nam - Ảnh 6.

Thanh Tú trưởng thành hơn trong "Người Bất Tử" của đạo diễn Victor Vũ.

Nữ diễn viên trẻ Thanh Tú: Một tương lai mới của điện ảnh Việt Nam - Ảnh 7.

Thanh Tú ở Người Bất Tử của đạo diễn Victor Vũ đã trưởng thành hơn, đằm thắm hơn với vai Duyên. Lúc này, tuy mới chỉ có trong tay 5 vai diễn điện ảnh, nhưng cô diễn viên trẻ đã rút ra được cho mình một định nghĩa rất riêng về nghệ thuật. Chứng tỏ ở Thanh Tú, đã có một sự tìm hiểu, nghiền ngẫm khá sâu về con đường diễn xuất mà mình đã chọn, để rồi từng bước trưởng thành hơn qua mỗi lần xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Nữ diễn viên trẻ Thanh Tú: Một tương lai mới của điện ảnh Việt Nam - Ảnh 8.

Cô chia sẻ trong đoạn phỏng vấn, "Nghệ thuật là một bức tranh vô cùng hoàn mỹ. Nó đẹp vô cùng, nhưng nó phải chính do mình vẽ nên".

Thanh Tú chính là nhân vật tiếp theo nối dài hành trình truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018. Hãy chia sẻ với BTC WeChoice Awards những câu chuyện, những nhân vật truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống qua địa chỉ email: truyencamhung@wechoice.vn.

Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards xin gửi lời cảm ơn tới đơn vị đồng hành chính Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards do Công ty cổ phần truyền thông VCCorp hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) và đơn vị đồng hành triển khai là Công ty cổ phần PSC, sẽ tìm kiếm những nhân vật, những câu chuyện đem đến cho người xem những cảm xúc đầy tích cực. Chương trình được phát sóng lúc 17h35 ngày thứ 4 và Chủ Nhật hằng tuần; phát lại vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1. Xem thêm thông tin về giải thưởng tại: http://wechoice.vn/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm