Nhìn lại những điều khiến khán giả còn "lấn cấn" trước khi "siêu phẩm" truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc

LỆ/ẢNH: VTV, Theo Trí Thức Trẻ 11:11 15/11/2018

Dù nhận được cơn mưa lời khen từ phía khán giả nhưng thực chất Quỳnh Búp Bê vẫn còn khá nhiều điều đáng tiếc khiến bộ phim khó lòng nhận được điểm 10 cho chất lượng.

Không được quảng bá quá rầm rộ, cũng không có sự góp mặt của những cái tên nghe qua sẽ thu hút khán giả, thế nhưng Quỳnh Búp Bê vẫn lập tức gây sốt ngay từ khi tập phim đầu tiên lên sóng bởi khai thác một đề tài quá mới lạ và hấp dẫn. Đã khá lâu rồi truyền hình Việt mới thực sự nóng đến vậy, khán giả ngày đêm trông ngóng từng tập phim mới, dự đoán diễn biến tiếp theo, khóc cười cùng các nhân vật và dậy sóng khi bộ phim vướng phải vấn đề kiểm duyệt nội dung. Thế nhưng, không có gì là hoàn hảo tuyệt đối, dù nhận được cơn mưa lời khen nhưng Quỳnh Búp Bê vẫn còn không ít những điểm khiến khán giả chưa thực sự hài lòng.

Nhìn lại những điều khiến khán giả còn lấn cấn trước khi siêu phẩm truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc - Ảnh 1.

Vô số những hạt sạn đáng tiếc

Là một bộ phim được đầu tư chỉn chu từ bối cảnh đến việc lựa chọn diễn viên thế nhưng Quỳnh Búp Bê lại khiến khán giả mỏi mắt vì nhặt sạn. Rất nhiều chi tiết vô lý đến nực cười như việc vợ Vũ mãi không chịu đẻ hay những phi vụ hack timeline đình đám của Cảnh soái ca (Doãn Quốc Đam) đã khiến khán giả chỉ còn biết thở dài ngán ngẩm.

Nhìn lại những điều khiến khán giả còn lấn cấn trước khi siêu phẩm truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc - Ảnh 2.

Cho đến nay, phi vụ "chửa trâu" của vợ Vũ vẫn là một câu chuyện bi hài chưa có lời giải đáp

Mới đây, hàng loạt những "hạt sạn công nghệ" lại tiếp tục được khán giả của Quỳnh Búp Bê tinh ý phát hiện ra. Điển hình như việc Cảnh không cài mật khẩu điện thoại nên đã bị kẻ gian lợi dụng, Quỳnh (Phương Oanh) tự lập fanpage để hạ bệ mình, trùm Cấn dùng chung số điện thoại của Người Phán Xử Phan Quân (NSND Hoàng Dũng), những tin nhắn "khẩu nghiệp" Quỳnh có nội dung y hệt nhau,... 

Nhìn lại những điều khiến khán giả còn lấn cấn trước khi siêu phẩm truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc - Ảnh 3.

Bi hài nhất là khi khán giả tinh ý phát hiện ra page bóc phốt Quỳnh do chính Quỳnh lập

Có lẽ, ekip không thể ngờ đến việc khán giả lại tinh ý như vậy, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như danh bạ điện thoại của Đào (Quỳnh Kool) cũng bị người xem soi ra. Đáng mừng là chất lượng phim khá tốt nên khán giả nghiễm nhiên trở thành những kẻ dễ tính, sẵn sàng bỏ qua cho những lỗi đáng tiếc này.

Nữ chính lọt thỏm giữa một dàn gương mặt chuyên nghiệp

Có xuất phát điểm từ một người mẫu, Phương Oanh lọt thỏm giữa một dàn diễn viên toàn những gương mặt được đào tạo diễn xuất chuyên nghiệp của Quỳnh Búp Bê. Đáng mừng là diễn xuất của cô nàng không quá thảm hại thế nhưng có vẻ như Quỳnh vẫn là một vai diễn có phần quá sức đối với Phương Oanh. Kết quả, trong nhiều phân đoạn nặng tâm lý, người đẹp khiến khán giả thực sự "tụt mood".

Nhìn lại những điều khiến khán giả còn lấn cấn trước khi siêu phẩm truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc - Ảnh 4.

Quỳnh là một vai diễn có phần quá sức đối với Phương Oanh

So với những bạn diễn còn lại như Thanh HươngThu Quỳnh, thậm chí ngay cả Quỳnh Kool, Phương Oanh có phần đuối sức hơn hẳn. Biểu cảm không thuộc dạng quá đơ cứng nhưng chưa thực sự tự nhiên lại thêm phần đài từ còn không tốt đã khiến vai diễn lần này của Phương Oanh chưa thực sự trọn vẹn. Thậm chí, nhiều khán giả còn hài hước yêu cầu ekip đổi tên phim thành Lan cave hay My Sói bởi so với Quỳnh, 2 nhân vật này ấn tượng hơn hẳn. 

Nhìn lại những điều khiến khán giả còn lấn cấn trước khi siêu phẩm truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc - Ảnh 5.

Biểu cảm của Phương Oanh chưa thực sự tự nhiên

"Ngôn tình hóa" sau lệnh hoãn chiếu?

Từng bị cấm sóng một thời gian vì có quá nhiều cảnh nóng, bạo lực, bị gắn mác 18+ trước ngày tái sóng, thế nhưng Quỳnh Búp Bê phiên bản 6 tập phim đầu tiên lại nhận về hàng loạt những cơn mưa lời khen bởi sự bạo tay của ekip trong việc tái hiện sự thật ngoài xã hội lên màn ảnh. Thế nhưng, kể từ ngày tái sóng trở lại, Quỳnh Búp Bê lại liên tục phải đối diện với những phản hồi trái chiều bởi nội dung phim mất đi sự hấp dẫn ban đầu.

Nhìn lại những điều khiến khán giả còn lấn cấn trước khi siêu phẩm truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc - Ảnh 6.

Những cảnh bạo lực đã làm nên thương hiệu của Quỳnh Búp Bê trong 6 tập phim đầu tiên

Đâu chỉ nhiều sạn, kể từ ngày tái sóng Quỳnh Búp Bê còn mang một diện mạo rất mới. Suốt nhiều tập phim, những cảnh quay nhạy cảm đồng loạt mất hút, thay vào đó là câu chuyện tình yêu bi thảm nhưng rất ngọt ngào của Cảnh - Quỳnh. Khán giả hoài nghi liệu có phải chính lệnh tạm dừng phát sóng kia đã khiến ekip làm phim phải lược bớt đi ít nhiều những tình tiết hấp dẫn. 

Nhìn lại những điều khiến khán giả còn lấn cấn trước khi siêu phẩm truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc - Ảnh 7.

Khán giả còn tưởng Quỳnh Búp Bê là câu chuyện tình yêu của những tâm hồn từng chịu nhiều tổn thương

Dùng tính mạng nhân vật ra làm "mồi nhử" khán giả

"Cảnh chết thật hay chưa chết?" là câu hỏi liên tục được ekip làm phim đưa ra làm "mồi nhử" khán giả khiến người xem vì tò mò mà phải theo dõi bộ phim đến tận những tập cuối cùng. Giả sử, Cảnh chết thật rồi thì có lẽ vong linh soái ca nơi chính suối cũng chẳng được yên ổn vì liên tục bị "gọi hồn". Ngược lại, nếu Cảnh còn sống thì dĩ nhiên khán giả được an ủi phần nào nhưng có vẻ như giả thiết này không mấy khả quan.

Nhìn lại những điều khiến khán giả còn lấn cấn trước khi siêu phẩm truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc - Ảnh 8.

Đến bây giờ nhiều người vẫn chưa tin là Cảnh đã chết thật

Chưa cần biết Cảnh có chết thật hay không nhưng chỉ riêng việc ekip làm phim liên tục lợi dụng tình cảm của khán giả dành cho nhân vật này để hâm nóng những tình tiết xảy ra trong phần 2 đã khiến nhiều người cảm thấy thật sự khó chịu. Dùng từ lợi dụng có vẻ hơi nặng nề nhưng có lẽ nó đúng trong trường hợp này bởi rõ ràng tính mạng của Cảnh chính là "mồi nhử" giữ chân rất nhiều khán giả. Đáng lẽ ra, ekip làm phim nên tập trung khai thác những tuyến nhân vật mới thay vì để hào quang của một nhân vật chưa rõ sống chết lấn át nội dung chính của phần 2. 

Nhân vật trong phim quá khổ

Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng đây lại là một trong số những lí do khiến Quỳnh Búp Bê mất điểm trong mắt khán giả. Phải công nhận một điều rằng ekip làm phim đã quá tài tình trong việc khiến người xem yêu nhân vật mà họ tạo ra. Thế nhưng, tình yêu đó lại mang đến tác dụng ngược cho chính ekip khi khán giả vì quá yêu mà không thể chịu đựng được cảnh ngày ngày chứng kiến những nhân vật trong phim bị hành hạ tới mức sống không bằng chết.

Nhìn lại những điều khiến khán giả còn lấn cấn trước khi siêu phẩm truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc - Ảnh 9.

Những cảnh như thế này, ai mà không đau lòng cho được?

Thực chất, ngay từ sau cái chết của Cảnh, nhiều người vì quá thương nhân vật này mà đã tuyên bố bỏ phim. Còn ở thời điểm hiện tại, những đớn đau mà Lan Cave (Thanh Hương) phải gánh chịu đã khiến biên kịch của Quỳnh Búp Bê nhận về muôn vàn gạch đá vì ác với nhân vật quá. Đã vậy, những lời bật mí về cái kết bi kịch cho các nhân vật lại càng khiến người xem khó lòng chấp nhận được. Dĩ nhiên, phim tái hiện cuộc đời của một nhân vật có thật, việc nhào nặn nó cho đúng ý khán giả quả là hơi khó nhưng cứ bi kịch mãi như vậy thì có nên hay không?

Nhìn lại những điều khiến khán giả còn lấn cấn trước khi siêu phẩm truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc - Ảnh 10.

Liệu đến tập cuối, đời Lan có thể nào bớt khổ đi không?

Một số chi tiết vẫn mãi là ẩn số!

Dù nổi tiếng vì có phần kịch bản không thể chê vào đâu được nhưng trên thực tế, truyện phim Quỳnh Búp Bê vẫn còn một vài lỗ hổng đáng tiếc, điển hình như câu chuyện về bố dượng bệnh hoạn của Quỳnh. Đến tập những tập cuối cùng của bộ phim, người ta vẫn không hiểu tại sao gã đàn ông này lại bất ngờ trở nên giàu có, bất ngờ lột xác từ một người nông dân phố núi quê mùa thành đại gia thành phố, bóng bẩy, sang chảnh và... vẫn biến thái.

Nhìn lại những điều khiến khán giả còn lấn cấn trước khi siêu phẩm truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc - Ảnh 11.

Bố dượng của Quỳnh bất ngờ lột xác, trở nên giàu có

Từng phải sống trong một túp lều lụp xụp, chật vật kiếm tiền bằng những công việc chân tay, ấy vậy mà chỉ vài ba năm sau, gã bất ngờ tái xuất trong dáng dấp của một doanh nhân giàu có. Người ta đồn đoán rằng, gã đã bán nhà để lấy tiền... khởi nghiệp và trở thành startup thành công nhất trong Quỳnh Búp Bê bởi trong phim có một chi tiết cho rằng bố mẹ Quỳnh đã bán nhà để đi tìm con. Thế nhưng, nếu số tiền bán nhà bị gã độc chiếm để làm giàu thì mẹ Quỳnh ở đâu, ra sao, còn sống hay đã chết? Câu hỏi này quả là khó để giải đáp.

Nhìn lại những điều khiến khán giả còn lấn cấn trước khi siêu phẩm truyền hình 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc - Ảnh 12.

Dù có đội lốt doanh nhân thì bố dượng của Quỳnh vẫn mãi hoài biến thái

Hiện tại, Quỳnh Búp Bê đang đi vào hồi kết, bỏ qua tất cả những điều lấn cấn thì đây vẫn là một bộ phim xuất sắc, một điểm sáng của truyền hình Việt trong năm nay. Liệu những tập cuối của bộ phim có tiếp tục khiến khán giả hẫng hụt, câu trả lời đành đợi đến 21h40 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm