NSX "Xin Chào Hạnh Phúc" thừa nhận đã không kiểm tra kĩ và gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ "Hoa Nở Không Màu" vì sử dụng ca khúc trái phép

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 10:07 23/07/2020

Trên trạng cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - "cha đẻ" của ca khúc "Hoa Nở Không Màu", anh cũng đã cho đăng tải dòng trạng thái kết thúc lại lùm xùm trên một cách khá êm đẹp.

Ngày 22/7/2020, trên trang cá nhân của mình, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường – tác giả của bản hit "Hoa Nở Không Màu" đã lên tiếng khá căng thẳng về việc NSX series phim truyền hình "Xin Chào Hạnh Phúc" sử dụng ca khúc mà khi chưa hoàn tất các thủ tục về bản quyền với tác giả. Sự việc trên được nhiều người quan tâm, tiếp tục dấy lên "hồi chuông" cảnh báo về vấn đề tác quyền âm nhạc sử dụng trong các tác phẩm phim truyện.

NSX Xin Chào Hạnh Phúc thừa nhận đã không kiểm tra kĩ và gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Hoa Nở Không Màu vì sử dụng ca khúc trái phép - Ảnh 1.

Dòng trạng thái được NS Nguyễn Minh Cường đăng vào ngày 22/7.

Hoa Nở Không Màu - Hoài Lâm (Acoustic Version)

Đến tối ngày 22/7, NSX "Xin chào hạnh phúc - Yêu lại vợ cũ" phần 2 và đại diện phía nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã có buổi làm việc trực tiếp để giải quyết vướng mắc trên. Đại diện NSX phim cho biết ê-kíp đã gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường vì sự cố không mong muốn và khẳng định sẽ rút kinh nghiệm.

NSX Xin Chào Hạnh Phúc thừa nhận đã không kiểm tra kĩ và gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Hoa Nở Không Màu vì sử dụng ca khúc trái phép - Ảnh 3.

"Đây là sự cố đáng tiếc về thủ tục giấy tờ giữa 2 bên. Khi biết được phản hồi từ phía nhạc sĩ, ê-kíp đã nhanh chóng liên lạc để giải quyết. Phía nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã cấp quyền sử dụng ca khúc Hoa nở không màu cho bên đoàn phim và nhận lời xin lỗi cầu thị từ phía chúng tôi. Chúng tôi rất cám ơn nhạc sĩ vì thiện ý này.", đại diện Vietcom Film - đơn vị phát hành bộ phim "Xin chào hạnh phúc" - cho biết.

Nữ đạo diễn Luk Vân - đạo diễn của phim cũng chia sẻ rằng: "Khi xem bản dựng tập phim, tôi có nghe ca khúc "Hoa nở không màu" được chèn vào. Theo tôi biết, bên NSX Vietcomfilm rất quan tâm đến bản quyền ca khúc. Vì họ có sản xuất nhiều chương trình giải trí, âm nhạc nên có kho nhạc riêng và sử dụng cho nhiều dự án. Lần này, tôi nghĩ phía NSX vẫn đề cao, tôn trọng bản quyền ca khúc như lâu nay nên hoàn toàn tin tưởng, không kiểm tra lại."

NSX Xin Chào Hạnh Phúc thừa nhận đã không kiểm tra kĩ và gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Hoa Nở Không Màu vì sử dụng ca khúc trái phép - Ảnh 4.

Nữ đạo diễn Luk Vân.

Hiện tại, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã gỡ dòng trạng thái vào buổi sáng và đăng bài đính chính về vụ việc này trên trang cá nhân. Có thể thấy đây là một cách giải quyết khá văn minh, nhanh chóng, thể hiện sự thiện chí và tôn trọng lẫn nhau giữa cả 2 bên.

NSX Xin Chào Hạnh Phúc thừa nhận đã không kiểm tra kĩ và gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Hoa Nở Không Màu vì sử dụng ca khúc trái phép - Ảnh 5.

Dòng trạng thái đính chính của NS Nguyễn Minh Cường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Profile CEO 9X - cha đẻ "Biệt đội cano 0 đồng" đang ngày đêm ứng cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt

    Những hình ảnh của Đăng Vinh - CEO trẻ tuổi đã sáng lập "Biệt đội cano 0 đồng" cứu trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ đang được cư dân mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm