Tưởng Hoài Lâm đầu tư 1 triệu 500 nghìn làm MV đã là thấp nhất Vpop, nhưng nữ ca sĩ sinh năm 2002 phá kỷ lục ngon ơ

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 16:12 13/07/2020

Thông tin Hoài Lâm đầu tư MV với mức chi phí thấp khiến cho cộng đồng mạng vô cùng xôn xao nhưng đó chưa phải là tất cả.

Vừa qua, bên cạnh ồn ào ly hôn giữa Hoài Lâm và Bảo Ngọc thì sản phẩm âm nhạc "Hoa Nở Không Màu" của nam ca sĩ cũng được quan tâm không kém. Bằng chứng là cho đến thời điểm hiện tại, phiên bản acoustic của sản phẩm này đã thu về gần 20 triệu lượt xem cũng như giữ vững vị trí top 5 trending Youtube.

Hoa Nở Không Màu | Hoài Lâm | Acoustic Version

Tưởng Hoài Lâm đầu tư 1 triệu 500 nghìn làm MV đã là thấp nhất Vpop, nhưng có nữ ca sĩ trẻ còn soán ngôi con số này - Ảnh 2.

MV của Hoài Lâm đạt gần 20 triệu view cùng top 5 trending Youtube.

Đặc biệt, mới đây người hâm mộ không khỏi quan tâm đến dòng trạng thái chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - người sáng tác ca khúc "Hoa Nở Không Màu". Theo đó, anh cho biết quá trình thu âm và quay hình cho "Hoa Nở Không Màu" chỉ mất vỏn vẹn 40 phút. Thậm chí, nam nhạc sĩ còn khẳng định đây là bản phối "ẩu" nhất trong cuộc đời mình. Giải thích cho điều này, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho hay, do phần thu âm của Hoài Lâm quá xuất sắc nên không cần chỉnh sửa nhiều và chỉ có một vài lỗi nhỏ nhưng anh quyết định giữ lại toàn bộ vì cho rằng hát ballad phải có một chút "xước nhẹ" mới hay.

Không chỉ vậy, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường còn tiết lộ chi phí đầu tư cho MV này chỉ khoảng 1.500.000 VNĐ khiến khán giả cho rằng đây là sản phẩm âm nhạc có chi phí đầu tư thấp kỷ lục Vpop.

Tưởng Hoài Lâm đầu tư 1 triệu 500 nghìn làm MV đã là thấp nhất Vpop, nhưng có nữ ca sĩ trẻ còn soán ngôi con số này - Ảnh 3.

Dòng trạng thái chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - người sáng tác ca khúc "Hoa Nở Không Màu".

Tưởng Hoài Lâm đầu tư 1 triệu 500 nghìn làm MV đã là thấp nhất Vpop, nhưng có nữ ca sĩ trẻ còn soán ngôi con số này - Ảnh 4.

"Cha đẻ" bản hit của Hoài Lâm tiết lộ chi phí đầu tư MV là 1.500.00 VNĐ.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng chi phí đầu tư sản phẩm âm nhạc Vpop ở thời điểm hiện tại vẫn còn một sản phẩm khác "phá vỡ" kỷ lục này. Cụ thể, cách đây chưa lâu, Mỹ Anh - con gái của Diva Mỹ Linh đã cho ra mắt MV đầu tay của mình mang tên "Got You". Chỉ lên sóng không lâu nhưng sản phẩm này đã nhanh chóng nhận được tình cảm của người hâm mộ. Đáng chú ý, phiên bản dance của ca khúc này được Mỹ Anh lên sóng cũng được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

My Anh - Got You (Official Dance MV)

Nói về chi phí sản xuất MV, Mỹ Anh từng tiết lộ: "Từ các dự án của môn phim trong trường, tụi mình đã học được cách tạo ra những sản phẩm dựa vào sự sáng tạo chứ không phải là đạo cụ hay những nhóm quay chuyên nghiệp. Bởi vậy mà Got You có chi phí cực thấp, chỉ khoảng 1 triệu là tiền thuê phông nền còn lại đều free.

Cụ thể, quần áo và đạo cụ là mình tự phối trong tủ đồ của mình hoặc đi mượn người quen, bối cảnh mình tự quay ở tường trắng trong phòng ngủ hoặc quay lén ở sân bóng rổ của trường, không gian cần dựng phông nền thì mượn phòng tập nhảy ở trường mẹ. Mình cũng không thuê quay phim chuyên nghiệp mà một người bạn cùng lớp đã giúp mình".

Tưởng Hoài Lâm đầu tư 1 triệu 500 nghìn làm MV đã là thấp nhất Vpop, nhưng có nữ ca sĩ trẻ còn soán ngôi con số này - Ảnh 6.

MV đầu tay của Mỹ Anh - con gái Diva Mỹ Linh chỉ có mức chi phí 1 triệu đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm