Nhạc sĩ bản hit "Hoa Nở Không Màu" lên tiếng tố cáo NSX phim "Xin Chào Hạnh Phúc" sử dụng ca khúc khi chưa xin phép

Koi Koi, Theo Báo dân sinh 14:12 22/07/2020

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường khiến khán giả thêm chú ý những ngày gần đây khi là người sáng tác bản hit "Hoa Nở Không Màu" được Hoài Lâm thể hiện vô cùng thành công.

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã bất ngờ đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc của anh khi ca khúc "Hoa Nở Không Màu" đã bị sử dụng một cách trái phép. Sự việc đang gây xôn xao trong dư luận, đặc biệt khi ca khúc "Hoa Nở Không Màu" sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đang gây chú ý qua giọng hát của nam ca sĩ Hoài Lâm.

Nhạc sĩ bản hit Hoa Nở Không Màu lên tiếng tố cáo NSX phim Xin Chào Hạnh Phúc sử dụng ca khúc khi chưa xin phép - Ảnh 1.

Nguyên văn dòng trạng thái của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Theo đó, có một khán giả đã gửi về cho nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tập phát sóng của bộ phim "Xin Chào Hạnh Phúc" được phát sóng vào 20h00 tối ngày 21/7. Trong tập phim này, nhà sản xuất đã lồng ghép một đoạn nhạc từ ca khúc "Hoa Nở Không Màu" với giọng hát của nam ca sĩ Hoài Lâm. Tuy nhiên, nhạc sĩ khẳng định không hề hay biết đến việc ekip đã xin phép mình sử dụng bài hát này. Anh cũng khẳng định mình là tác giả và chủ sở hữu hợp pháp của "Hoa Nở Không Màu" nhưng lại không nhận được sự xin phép trước đó từ phía nhà sản xuất.

Nhạc sĩ bản hit Hoa Nở Không Màu lên tiếng tố cáo NSX phim Xin Chào Hạnh Phúc sử dụng ca khúc khi chưa xin phép - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho rằng đây là một việc làm thiếu tôn trọng cũng như thiếu ý thức về bản quyền của ca khúc. Anh cũng đang chờ đợi câu trả lời từ phía nhà sản xuất do trước giờ không quen biết nhiều. Hiện tại phía ekip phim "Xin Chào Hạnh Phúc" chưa lên tiếng bất kì thông tin gì về sự việc này.

"Xin Chào Hạnh Phúc" là một series các tập phim ngắn được thực hiện bởi Đài Truyền hình Việt Nam. Mỗi tập có thời lượng 20 phút, sử dụng kịch bản có nội dung chọn lọc từ những chất liệu gần gũi trong cuộc sống, hàm chứa những bài học sâu sắc. Thông qua những tình huống bất ngờ được thể hiện dưới lăng kính hài hước đầy ý nghĩa, khán giả xem truyền hình sẽ được chuyển tải những góc nhìn chân thật nhất về cuộc sống xung quanh. Tập phát sóng vào 20h00 ngày 21/7 có tiêu đề là "Yêu Lại Vợ Cũ".

"Hoa Nở Không Màu" là một MV cực kì đơn giản chỉ tiêu tốn kinh phí 1,5 triệu đồng, đơn thuần là cảnh trắng đen mô tả Hoài Lâm ngồi hát trong khi nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường ngồi đệm đàn guitar. Từ khi dư luận xôn xao vì hôn nhân đổ vỡ giữa Hoài Lâm với Bảo Ngọc, ca khúc "Hoa Nở Không Màu" nhận được sự chú ý rộng rãi, một phần do hợp với hoàn cảnh, một phần vì rất nhiều khán giả bắt đầu nhận ra giọng hát của Hoài Lâm lại cuốn hút đến như thế nào.

Chính vì thế, "Hoa Nở Không Màu" có thể xem như một "sleeper-hit" (ca khúc phải chờ một thời gian tương đối lâu sau khi phát hành mới trở thành hit) được đông đảo khán giả đón nhận. Cũng thông qua "Hoa Nở Không Màu", rất đông khán giả đã mong mỏi Hoài Lâm sẽ trở lại với con đường ca hát sau nhiều năm "ở ẩn".

Hoa Nở Không Màu - Hoài Lâm (Acoustic Version)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm