NSX Idol School bị kết án 1 năm tù vì thao túng phiếu bầu, netizen nhớ lại kết quả năm đó vẫn tức tím người

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 10/06/2021

Dù đã 4 năm trôi qua nhưng kết quả của show Idol School vẫn khiến các fan ngỡ ngàng xen lẫn bực mình khi nhớ lại.

fromis_9 là nhóm nhạc bước ra từ show sống còn Idol SchoolTuy nhiên, cuộc thi này lại bị vướng nghi án gian lận phiếu bầu cùng với series đình đám Produce. Trong buổi xét xử đầu tiên về kì án gian lận của Idol School tại Văn phòng Công tố quận Trung tâm Seoul hôm 9/11/2020, một số tình tiết mới đã được hé lộ.

NSX Idol School bị kết án 1 năm tù vì thao túng phiếu bầu, netizen nhớ lại kết quả năm đó vẫn tức tím người - Ảnh 1.

Không chỉ thí sinh được bầu chọn hạng nhất qua từng tuần có dấu hiệu gian lận, vòng Chung kết để tìm ra đội hình debut cũng bị dàn xếp khi 3 thí sinh được "đặc cách" tuyển thẳng, điều này đồng nghĩa với việc có 3 cô gái vốn xứng đáng được debut nhưng lại bị loại. 69 ngàn khán giả bình chọn đã bị lừa với tổng số tiền 15 triệu won (tầm 308 triệu VNĐ).

Không những thế, nhà sản xuất Idol School Kim Tae Eun thừa nhận thao túng phiếu bầu nhưng không chịu nhận tội cản trở kinh doanh hay lừa đảo bởi "áp lực phải tăng rating ngày càng bết bát của chương trình", chỉ thao túng vì "lợi ích của công ty", "không hề có âm mưu hay đồng lõa" với bị cáo khác là cựu giám đốc kinh doanh Mnet Kim. 

NSX Idol School bị kết án 1 năm tù vì thao túng phiếu bầu, netizen nhớ lại kết quả năm đó vẫn tức tím người - Ảnh 2.

fromis_9 trong album gần nhất

Mới đây nhất, nhà sản xuất Kim Tae Eun đã bị đưa ra xét xử vì tội danh thao túng phiếu bầu của chương trình Idol School từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017. Cuối cùng, người này bị kết án 1 năm tù. Bên cạnh đó, cựu giám đốc kinh doanh của Mnet cũng bị truy tố vì tội đồng lõa và bị phạt 10 triệu won (gần 206 tỷ đồng).

Trước thông tin này, cư dân mạng cũng có một số bình luận:

- Nhớ lại mà còn tức ói ra máu, thương Haein với Natty quá trời. Giờ đố các bạn nhớ được ai debut Center đó, vì xuyên suốt chương trình không một khoảnh khắc nổi bật, xong ú òa No.1 thuộc về Roh Jisun (đu show nhưng vừa phải tra Google mới nhớ ra tên Center).

- Lúc thông báo No.1 cái mọi người hết hồn luôn, vì chẳng có ấn tượng gì với Roh Jisun cả. Giờ mang tiếng là Center nhưng toàn phải đứng sau Lee Nakyung thôi.

- Thao túng cho lắm xong cái chương trình cũng flop mà nhóm cũng mãi chưa thấy bật lên.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm