IU, Sunmi bức xúc khi chuyện thao túng bảng xếp hạng được đưa lên sóng truyền hình

Angus, Theo Helino 19:12 05/01/2020

Ca khúc mới của IU từng bị mất No.1 vào tay nghệ sĩ kém nổi hơn.

Tập mới nhất của chương trình "Unanswered Questions" đã phát hiện sự thật gây sốc đằng sau vấn đề thao túng các bảng xếp hạng của Kpop. Sau khi chương trình lên sóng, IU đã đăng lên story Instagram 1 khoảnh khắc trong tập này và chia sẻ cảm nghĩ của mình.

Hình ảnh được chia sẻ cho thấy một nghệ sĩ ẩn danh đang báo cáo về chuyện thao túng bảng xếp hạng của một trong những công ty mà anh được đề nghị hợp tác. Khi quyết định từ chối sử dụng "đãi ngộ đặc biệt" (ý là việc thao túng để có thứ hạng cao hơn - PV) từ các công ty đó, nam nghệ sĩ thừa nhận: "Tôi có thể hiểu được tại sao một số người lại bị thuyết phục để thao túng các bảng xếp hạng".

IU, Sunmi bức xúc khi chuyện thao túng bảng xếp hạng được đưa lên sóng truyền hình  - Ảnh 1.

Còn đây là những lời bình luận của IU để ủng hộ cho hành động của nam nghệ sĩ ẩn danh: "Đừng nên làm như thế". Và với lời tuyên bố này, IU đã khẳng định rằng mình sẽ nói không với những lời đề nghị hấp dẫn như vậy chỉ để có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng và tất cả mọi người phải được công bằng với nhau.

Nhiều cư dân mạng cảm thấy IU phản ứng mạnh như vậy là do những trải nghiệm tồi tệ của chính cô vào tháng 12/2019. Thời điểm đó, các khán giả cho rằng ca khúc mới "Blueming" của IU bị mất vị trí thứ nhất trên các bảng xếp hạng vì bị những nghệ sĩ khác thao túng thứ hạng.

IU, Sunmi bức xúc khi chuyện thao túng bảng xếp hạng được đưa lên sóng truyền hình  - Ảnh 2.

"Blueming" của IU từng mất No.1 vào tay 1 nghệ sĩ kém nổi khác

IU không phải là nghệ sĩ duy nhất phản ứng khi tập phim này lên sóng. Cựu thành viên Wonder Girls - Sunmi cũng chia sẻ lại 1 khoảnh khắc trong chương trình cùng với 1 biểu tượng duy nhất.

Ca khúc mới nhất của Sunmi là "LALALAY" cũng phải cạnh tranh với một số nghệ sĩ bị cáo buộc thao túng bảng xếp hạng ở thời điểm đó.

IU, Sunmi bức xúc khi chuyện thao túng bảng xếp hạng được đưa lên sóng truyền hình  - Ảnh 3.
IU, Sunmi bức xúc khi chuyện thao túng bảng xếp hạng được đưa lên sóng truyền hình  - Ảnh 4.

Chia sẻ ngắn gọn của Sunmi

(Nguồn: koreaboo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm