NS Ngọc Huyền gọi Việt Hương là Bồ Tát sống, lý do là gì?

Hạ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 19/09/2021

“Có nhiều lúc tôi nằm mà thấy rất đau, rất tức vì không có đủ nhiều tiền”, NS Ngọc Huyền chia sẻ khi tâm sự liên quan đến chuyện thiện nguyện của Việt Hương.

Kể từ ngày 15/7 vừa qua, NS Việt Hương đã chính thức khép lại hành trình cứu trợ nhu yếu phẩm kéo dài hơn 2 tháng cho bà con ở 11 quận tại TP.HCM. Giữa lúc nhiều nghệ sĩ gặp bão "sao kê", Việt Hương liên tục thông báo không nhận quyên góp nhưng luôn thống kê quà tặng mỗi ngày để báo cáo trên mạng xã hội.

Không chỉ khán giả, các nghệ sĩ Việt cũng lên tiếng bày tỏ thái độ về chuyện Hoài Phương - Việt Hương phát tâm trong suốt những ngày qua. Nhân dịp làm lễ Giỗ tổ tại nhà, NS Ngọc Huyền đã có màn trải lòng gây chú ý trên livestream.

Nữ nghệ sĩ cải lương đình đám showbiz Việt tâm sự: "Tôi rất đau, đau lắm, có nhiều đêm tôi khóc vì không có đủ nhiều tiền để chia sẻ hết bất hạnh đối với những người đã cầu cứu tôi. Tôi xin lỗi rất nhiều. Có rất nhiều văn nghệ sĩ tôi tri ân và coi như ông bà Bụt của riêng Ngọc Huyền. Tôi thường gọi em Việt Hương là Bồ tát sống. Tôi từng hỏi thăm và xin gửi 1 chút cho em nhưng Việt Hương không nhận, ai có gạo có mì gửi đến thì em nhận thôi".

Clip: NS Ngọc Huyền kể chuyện hậu trường khi gửi gạo cho Việt Hương, gọi đàn em là “Bồ tát sống”

Sau thời gian im lặng, Ngọc Huyền cũng hé lộ câu chuyện hậu trường ít ai biết khi gửi gạo cho NS Việt Hương làm từ thiện: "Có chuyện này tôi định không nói nhưng hôm trước Việt Hương có nhắc trên livestream nên nay tôi mới nói. Ngọc Huyền có gửi 3 tấn gạo cho Việt Hương nhưng Việt Hương quyết không nhận tiền, chỉ lấy gạo thôi. Nhân ngày giỗ Tổ tôi cũng muốn chia sẻ thật tình với mọi người điều này để mọi người yêu thương văn nghệ sĩ chúng tôi nhiều hơn.

Quí vị biết không, tôi năn nỉ Việt Hương: 'Em ơi, chị đưa tiền cho em, em đi mua gạo giúp chị' thì Việt Hương đáp ngay: 'Chị ơi, em không muốn đụng đến tiền. Tiền của vợ chồng em bỏ ra, em bỏ ra từ thiện đến khi nào không còn tiền nữa thì thôi. Bây giờ em vẫn tiếp tục làm vì sự yêu thương, chia sẻ của mọi người. Em không lấy tiền của chị, chị muốn thì chị liên lạc với các chỗ bán gạo họ sẽ chở thẳng đến em' khiến tôi xúc động lắm quý vị".

NS Ngọc Huyền gọi Việt Hương là Bồ Tát sống, lý do là gì? - Ảnh 3.

NS Ngọc Huyền kể chuyện Việt Hương từ chối nhận tiền mà chỉ lấy gạo gây chú ý

Không chỉ được đồng nghiệp tin tưởng, NS Việt Hương còn được rất nhiều người dân yêu mến vì những việc làm nhân văn trong mùa dịch. NS Ngọc Huyền cho biết khi cửa hàng nghe tin chuyển 3 tấn gạo đến nhà Việt Hương thì chỉ lấy 13 triệu thay vì 15 triệu như những nơi khác, thậm chí còn tặng thêm các gia vị nhu yếu phẩm. "Những nơi bán đồ người ta nghe đến tên Việt Hương là yêu quý tràn trề", NS Ngọc Huyền kể.

Nữ nghệ sĩ cải lương vô cùng nghẹn ngào khi chủ cửa hàng gạo bớt tiền và cho thêm nhu yếu phẩm khi biết gửi đến địa chỉ nhà Việt Hương

NS Ngọc Huyền gọi Việt Hương là Bồ Tát sống, lý do là gì? - Ảnh 5.

Suốt 2 tháng qua, Việt Hương và Hoài Phương chỉ dùng tiền cá nhân để làm từ thiện. Khi nhận quyên góp gạo, nhu yếu phẩm từ mạnh thường quân thì đều được cập nhật rõ ràng mỗi ngày

NS Ngọc Huyền gọi Việt Hương là Bồ Tát sống, lý do là gì? - Ảnh 6.

Việc làm tốt của nữ danh hài không chỉ khiến khán giả trầm trồ mà còn làm nhiều đồng nghiệp khâm phục

Ảnh, clip: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

    Theo đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này. Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố. Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm