Nộp hồ sơ xin xây nhà riêng, cậu bé 8 tuổi nhận được giấy cấp phép của chính quyền thành phố chỉ 1 ngày sau đó

Nhung Hong Do, Theo Thời Đại 10:42 18/05/2017

Ai mà tin được rằng thành phố Rovaniemi ở Phần Lan đã xét duyệt và cấp giấy phép xây dựng nhà ở cho một cậu bé mới lên 8 tuổi chỉ 1 ngày sau khi nhận được hồ sơ.

8 tuổi, cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới, vậy mà cậu nhóc Lasse Satokangas đến từ Korkalovaara, thành phố Rovaniemi, Phần Lan đã thực hiện được mơ ước của không ít người lớn: Đó là xin được giấy phép xây dựng một căn nhà cho riêng mình.

Câu chuyện bắt đầu từ khi Lasse Satokangas vô tình lướt xem trang web etuovi.com chuyên về bất động sản. Trước hàng loạt căn nhà với những lối thiết kế đa dạng, Lasse lại chỉ ấp ủ có được một căn nhà 2 tầng giản đơn, ấm cúng. Nhưng điều kiện tiên quyết là phải gần nhà bạn thân. 

Nộp hồ sơ xin xây nhà riêng, cậu bé 8 tuổi nhận được giấy cấp phép của chính quyền thành phố chỉ 1 ngày sau đó - Ảnh 1.

Lasse hăng hái quét dọn sân để lấy chỗ xây nhà.

Tuy nhiên, sau một hồi suy đi tính lại, Lasse đưa đến kết luận ở gần bố mẹ vẫn là sướng nhất. Bởi vậy, để có thể vừa được ở gần bố mẹ mà vẫn có thể ở riêng, Lasse đã quyết định xây một căn nhà nhỏ ở sân sau ngôi nhà của cha mẹ.

Nghĩ là làm, cậu chàng nhanh chóng hoàn thành bản vẽ xây dựng ngay trước khi đi ngủ: Nhà 2 phòng, 2 tầng, có sân rộng, tầng cao 2 mét (để anh bạn thân "cây sào" Jussi có thể chui lọt).

Nộp hồ sơ xin xây nhà riêng, cậu bé 8 tuổi nhận được giấy cấp phép của chính quyền thành phố chỉ 1 ngày sau đó - Ảnh 2.

Bản vẽ xây dựng của Lasse.

Hàng xóm của Lasse, ông Erkki Lehtoniemi, vốn là chuyên viên môi trường của thành phố, đã giúp Lasse xin giấy phép. Điều đáng kinh ngạc là chỉ 1 ngày sau khi nộp hồ sơ, Lasse đã nhận được giấy phép có đóng dấu mộc của chính quyền thành phố.

Được biết, tại Rovaniemi, giấy phép xây dựng được cấp rất nhanh chóng, dễ dàng, miễn là hồ sơ đầy đủ, ngay cả khi người đứng đơn chỉ mới 8 tuổi.

Nộp hồ sơ xin xây nhà riêng, cậu bé 8 tuổi nhận được giấy cấp phép của chính quyền thành phố chỉ 1 ngày sau đó - Ảnh 3.

Giấy cấp phép xây dựng nhà ở được chính quyền thành phố đóng dấu.

Vui sướng khi nhận được giấy phép thế nhưng đến lúc này, Lasse mới chợt nhớ ra là mình chưa hề xin phép bố mẹ. Trong khi đó, bố cậu lại rất muốn đặt lò BBQ ngay tại nơi cậu định xây nhà. Và quan trọng hơn cả là Lasse cũng chẳng có xu nào để thực hiện mơ ước của riêng mình.

Sau khi biết được kế hoạch to lớn của con trai, bố của Lasse cho biết sẽ tiến hành bàn bạc với cậu nhóc để xem gia đình có đủ kinh phí để hoàn thành dự án này hay không. Còn nếu không nữa thì có lẽ Lasse sẽ phải đợi khi nào tự kiếm được tiền thôi!

Câu chuyện đáng yêu đã khiến Lasse "nổi như cồn" khắp thành phố. Ai cũng bật cười khi nhìn thấy dáng vẻ nghiêm túc và bản vẽ xây dựng của cậu nhóc 8 tuổi này.

Nguồn: Facebook Nhung Hong Do 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm