Nộp gần 30 tỷ đồng tiền bảo lãnh, Dani Alves ra tù

VTC News, Theo VTC News 09:39 26/03/2024

Đêm 25/3 (giờ Hà Nội), Dani Alves đã được tại ngoại sau khi đóng 1 triệu euro tiền bảo lãnh.

"Thông tin Dani Alves rời khỏi nhà tù Brians 2 được xác nhận bởi Tòa án Tư pháp Tối cao Catalonia" , Marca đưa tin.

Tuy nhiên, cựu hậu vệ Barcelona chỉ tạm thời được thả để chờ phán quyết cuối cùng từ tòa án. Ngoài ra, Alves còn bắt buộc phải nộp mọi giấy tờ tùy thân, bao gồm hộ chiếu để tránh việc anh bỏ trốn về Brazil. Quốc gia Nam Mỹ không cho phép dẫn độ công dân.

"Mỗi tuần, Alves sẽ phải trình diện với cảnh sát một lần" , tờ báo Tây Ban Nha cho biết thêm.

Nộp gần 30 tỷ đồng tiền bảo lãnh, Dani Alves ra tù - Ảnh 1.

Alves xuất hiện trong tiếng la ó của đám đông bên ngoài trại giam.

Trước đó, báo chí xứ sở bò tót đưa tin gia đình Neymar đã trả 1 triệu euro để giúp Alves tại ngoại. Tuy nhiên, thông tin này không chính xác.

Alves may mắn nhận khoản tiền hoàn thuế lên đến 9,2 triệu euro từ chính phủ Tây Ban Nha. Luật sư của Alves, Ines Guardiola đã trích một phần để nộp tiền bảo lãnh để giúp anh thoát khỏi trại giam lần đầu tiên sau 14 tháng.

Trước đó, Alves bị tòa tuyên án 4 năm 6 tháng tù vì tội hiếp dâm. Khi được tại ngoại, nhà vô địch Champions League 2014/15 bị yêu cầu không được tiếp cận nạn nhân, không được liên lạc dưới bất kỳ hình thức nào.

Alves là cầu thủ vĩ đại bậc nhất lịch sử bóng đá Brazil với bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ ở cấp CLB lẫn tuyển quốc gia. Trong màu áo Barca, anh giành 6 chức vô địch La Liga, 3 Champions League. Khi sang Juventus và PSG, Alves tiếp tục giành Scudetto 2016/17 và 2 chức vô địch Ligue 1.

Trong màu áo tuyển quốc gia, Alves có 2 lần nâng cao danh hiệu vô địch Nam Mỹ, 2 lần vô địch FIFA Confederations Cup. Năm 2020, lão tướng này còn là thành phần tuyển Brazil vô địch Olympic.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày