NÓNG: Tòa án đã có phán quyết đầu tiên về cuộc đấu tố giữa HYBE và “mẹ đẻ NewJeans”, netizen thi nhau chọn phe

An Nhi, Theo Đời sống pháp luật 14:42 30/05/2024

Giữa ồn ào đấu tố, toà án bất ngờ đưa ra phán quyết có lợi cho “mẹ đẻ NewJeans”.

Mới đây nhất, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin được xác nhận “nóng hổi” liên quan đến ồn ào đấu tố giữa Chủ tịch HYBE - Bang Si Hyuk và “mẹ đẻ NewJeans” - CEO Min Hee Jin thuộc công ty ADOR. 

Theo đó, Phòng giải quyết dân sự số 50 của Tòa án quận trung tâm Seoul đã chấp thuận đơn của Đại diện Min Hee Jin về lệnh ngăn chặn HYBE thực hiện quyền bỏ phiếu ủng hộ việc sa thải cô. Như vậy theo quyết định của tòa án ngày hôm nay, Giám đốc điều hành Min Hee Jin dự kiến ​​​​sẽ ở lại ADOR và giữ chức vụ đại diện của mình. 

NÓNG: Tòa án đã có phán quyết đầu tiên về cuộc đấu tố giữa HYBE và “mẹ đẻ NewJeans”, netizen thi nhau chọn phe - Ảnh 1.

Toà án chấp thuận yêu cầu của Min Hee Jin về việc ngăn chặn HYBE bỏ phiếu sa thải cô

Trước đó HYBE bắt đầu kiểm toán vào ngày 22/4, tuyên bố rằng Min Hee Jin và ADOR đã cố gắng đánh cắp quyền quản lý. Họ cho biết đã thu được bằng chứng về việc Min Hee Jin và ban giám đốc của ADOR vi phạm lòng tin thông qua kết quả kiểm toán tạm thời. 

Ngay sau đó, Min Hee Jin đã tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 25/4 gây ra “chấn động” Kbiz và phủ nhận cáo buộc. Cô khẳng định: “Tôi chưa bao giờ cố gắng chiếm đoạt quyền quản lý”“Tôi là một CEO làm công ăn lương và không có ý định hay động cơ. Không thể vi phạm lòng tin được”.

Tuy nhiên, HYBE đã yêu cầu sa thải Min Hee Jin và ban giám đốc ADOR hiện tại như một nội dung chương trình nghị sự cho cuộc họp chung bất thường của ADOR. Vì HYBE sở hữu 80% cổ phần của ADOR nên nếu chương trình nghị sự được đệ trình, Min Hee Jin sẽ bị bãi nhiệm. 

Hiện tại, “mẹ đẻ NewJeans” đang trong quá trình bào chữa cho việc bị sa thải của mình bằng cách đệ đơn kiện HYBE về lệnh cấm thực hiện quyền bỏ phiếu và đã được tòa án chấp thuận. 

Sau khi phán quyết của toà án được đưa ra, cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi đã có ít nhất 1 kết quả sau hơn 1 tháng trời ròng rã chứng kiến HYBE - Min Hee Jin liên tục đấu tố qua lại. Nếu như ban đầu Chủ tịch HYBE - Bang Si Huyk nhận được sự ủng hộ thì sau đó không lâu, Min Hee Jin lại giành được tình cảm của cư dân mạng Hàn Quốc. 

Đặc biệt trước quyết định mới nhất của toà án, cộng đồng mạng đã nghiêng về “phe” Min Hee Jin và đặt sự nghi vấn về những chiêu trò truyền thông của HYBE trong thời gian qua. 

NÓNG: Tòa án đã có phán quyết đầu tiên về cuộc đấu tố giữa HYBE và “mẹ đẻ NewJeans”, netizen thi nhau chọn phe - Ảnh 2.

Min Hee Jin thắng “1-0” trước HYBE sau phán quyết của tòa án

Nguồn: Starnewskorea 

https://kenh14.vn/nong-toa-an-da-co-phan-quyet-dau-tien-ve-cuoc-dau-to-giua-hybe-va-me-de-newjeans-netizen-thi-nhau-chon-phe-20240530142949816.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày