NÓNG: Taeyeon (SNSD) mất trắng 22 tỷ, thành nạn nhân của đường dây lừa đảo 5000 tỷ

Hồng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 09:43 28/10/2021

Thông tin Taeyeon (SNSD) bị lừa đảo đang khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Vào sáng ngày 28/10, tờ TenAsia bất ngờ đưa tin độc quyền: Taeyeon (SNSD) là nạn nhân của 1 vụ lừa đảo bất động sản có quy mô lên đến 250 tỷ won (5000 tỷ đồng). Theo đó, nữ ca sĩ bị thiệt hại 1,1 tỷ won (22 tỷ đồng).

Vào năm 2019, trưởng nhóm SNSD đã mua 1 khu đất ở thành phố Hanam, tỉnh Gyeonggi với giá 1,1 tỷ won (22 tỷ đồng) qua 1 tập đoàn bất động sản. Tuy nhiên, đây lại là khu đất không được phép xây dựng, trừ khi đó là công trình quân sự hoặc công cộng. Khu đất này không có triển vọng phát triển vì nằm trong khu vực cần được bảo tồn theo Đạo luật Bảo tồn rừng.

NÓNG: Taeyeon (SNSD) mất trắng 22 tỷ, thành nạn nhân của đường dây lừa đảo 5000 tỷ - Ảnh 2.

Taeyeon là nạn nhân trong 1 vụ lừa đảo, chịu thiệt hại lên đến 22 tỷ đồng

NÓNG: Taeyeon (SNSD) mất trắng 22 tỷ, thành nạn nhân của đường dây lừa đảo 5000 tỷ - Ảnh 3.
NÓNG: Taeyeon (SNSD) mất trắng 22 tỷ, thành nạn nhân của đường dây lừa đảo 5000 tỷ - Ảnh 4.

Cận cảnh khu đất không thể xây dựng mà Taeyeon đã mua

Được biết, tập đoàn bất động sản này đã mua khu đất này với giá 400 triệu won (8 tỷ đồng) và bán lại cho Taeyeon với giá 1,1 tỷ won (22 tỷ đồng), ăn chênh lệch đến 700 triệu won (14 tỷ đồng). Cơ quan điều tra nghi ngờ rằng tập đoàn này đã chia nhỏ khu đất và bán cho 3000 người, lừa đảo số tiền lên đến 250 tỷ won (5000 tỷ đồng).

Tập đoàn này sử dụng chiêu bài quảng cáo trên truyền hình, tạo uy tín ảo bằng thâm niên 20 năm và thuê 1 diễn viên hài nổi tiếng của đài KBS làm người đại diện nhằm thu hút những nhà đầu tư giàu có. Cơ quan chức năng hiện đang điều tra và truy tố đại diện của 4 chi nhánh trong tập đoàn với cáo buộc gian lận, vi phạm Đạo luật Đất canh tác theo Đạo luật Tội phạm Kinh tế.

Trả lời về vấn đề này, SM Entertainment cho biết: "Công ty rất khó nắm bắt thông tin vì đây là tài sản riêng của nghệ sĩ". Hiện tại, vụ việc đang khiến netizen xôn xao bàn tán.

NÓNG: Taeyeon (SNSD) mất trắng 22 tỷ, thành nạn nhân của đường dây lừa đảo 5000 tỷ - Ảnh 5.

SM Entertainment chưa thể đưa ra thông báo chính thức về vụ việc do đây là tài sản riêng của Taeyeon

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều fan đã thông cảm với Taeyeon, nhưng cũng có người "ném đá", cho rằng nữ ca sĩ mua đất để đầu cơ nên phải trả giá. Trước những tin đồn này, trưởng nhóm SNSD đã đăng tải dòng trạng thái dài trên story Instagram, giải thích về mục đích mua đất của cô.

NÓNG: Taeyeon (SNSD) mất trắng 22 tỷ, thành nạn nhân của đường dây lừa đảo 5000 tỷ - Ảnh 6.

"Tôi đã sống xa bố mẹ từ khi mới ra mắt, nên mong ước của cả đời tôi là xây 1 căn nhà cho gia đình ở gần nơi làm việc, để có thể gặp họ thường xuyên hơn. Tôi đã xin phép bố mẹ, cả gia đình đã đến tận nơi (khu đất) và đồng thuận với ước muốn của tôi.

Tôi viết những điều này vì dự định ban đầu của tôi đã bị đồn đoán sai lệch. Xin hãy ngừng những suy nghĩ hiểu lầm về đầu cơ. Chúng tôi đã có được bài học rồi và cũng đang chờ đợi kết quả điều tra. Tôi cảm thấy buồn khi phải giải thích điều nay, nhưng với những người hiểu lầm và nghĩ theo chiều hướng xấu, làm ơn hãy ngừng suy diễn.

Nguồn: TenAsia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14