NÓNG: Nâng cấp độ truy tìm người liên quan "ổ dịch" Covid-19 ở quán bar Buddha

Nguyễn Thạnh, Theo Người lao động 17:30 01/04/2020

Chiều 1-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM phát tiếp một thông tin khẩn kêu gọi những người liên quan "ổ dịch" Covid-19 tại quán bar Buddha, quận 2 liên hệ ngay cơ quan y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 đến 17-3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế phòng chống Covid-19 cho dù đã qua 14 ngày, kể từ ngày cuối cùng vào quán bar.

Như đã thông báo ở các bản tin trước, một bữa tiệc đã được tổ chức tại quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2) vào ngày 14-3, đến nay TP đã xác định đây là một chuỗi lây truyền bệnh vì tới thời điểm hiện tại đã có 15 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, 11 người vào quán bar này và 4 trường hợp lây nhiễm do tiếp xúc sau đó.

Nhằm kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 đến 17-3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế. Những trường hợp không tự giác khai báo khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng hiện đã xác định được 222 người liên quan đến quán bar này, đã có 166 ca xét nghiệm âm tính. Trong 15 ca nhiễm nCoV từ quán bar Buddha, địa bàn quận 2 có 9 ca; 280 trường hợp F1; 65 trường hợp F1 liên quan đến quận huyện khác; 89 trường hợp F2; gần 2.000 mẫu đưa đi xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đề nghị những người từng đến quán bar Buddha, hãy gọi đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận-huyện, hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM để được hỗ trợ. Chi tiết các số điện thoại đường dây nóng của TP dưới đây:

 NÓNG: Nâng cấp độ truy tìm người liên quan ổ dịch Covid-19 ở quán bar Buddha  - Ảnh 1.

Danh bạ đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của TP

 NÓNG: Nâng cấp độ truy tìm người liên quan ổ dịch Covid-19 ở quán bar Buddha  - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày