Sơn La tái diễn tình trạng người dân xếp hàng mua xăng về tích trữ

Thu Thùy, Theo VOV 15:51 01/04/2020

Tại một số địa phương ở Sơn La vẫn xảy ra tình trạng người dân mang can nhựa xếp hàng dài ở cửa hàng xăng dầu mua xăng về tích trữ.

Mấy ngày qua, tại Thành phố Sơn La và các huyện Sốp Cộp, Phù Yên, Sông Mã (tỉnh Sơn La) xảy ra tình trạng người dân cầm can nhựa, chai lọ chen nhau đến các cửa hàng xăng dầu mua xăng về tích trữ.

Mặc dù Sở Công thương Sơn La và Chi nhánh Xăng dầu tỉnh Sơn La (doanh nghiệp Nhà nước, thực hiện kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Sơn La) đã lên tiếng, đồng thời có văn bản khẳng định trong mọi điều kiện, mọi hoàn cảnh, sẽ luôn đảm bảo đầy đủ xăng dầu đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của người dân và xã hội. Các ngành chức năng cũng khuyến cáo người dân không nên mua xăng dầu về tích trữ vì hiện đang là mùa hanh khô, nguy cơ cháy nổ rất cao; việc tập trung đông người cũng dễ làm dịch Covid-19 thêm diễn biến phức tạp….

Sơn La tái diễn tình trạng người dân xếp hàng mua xăng về tích trữ - Ảnh 1.

Người dân xếp can hàng dài mua xăng tại cây xăng ở xã Mường Sai, huyện Sông Mã vào sáng nay 1/4 (Ảnh: F.B)

Tuy nhiên, trong sáng nay 1/4, tại cây xăng ở xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La vẫn tái diễn tình trạng người dân mang can nhựa xếp hàng dài  mua xăng tích trữ.

Trao đổi với phóng viên VOV, bà Lê Thị Yến, Chủ tịch UBND huyện Sông Mã cho biết, ngay sau khi nắm bắt vụ việc, chính quyền địa phương đã lập tức cử các lực lượng chức năng đến cây xăng này tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu và giải tán khỏi đám đông. Vì vậy, đến cuối giờ sáng, tình hình đã ổn định trở lại. “Chủ yếu do bà con thấy xăng dầu giảm giá xuống thấp, nên đổ xô đi mua về tích trữ.

Bà Yến cho biết thêm, huyện đã cử các tổ phụ trách các xã xuống cơ sở phối hợp với chính quyền xã, bản tuyên truyền để bà con nắm rõ là mặt hàng xăng dầu giá cả thường biến động, lúc lên lúc xuống, chứ không phải xuống giá lần này là duy nhất. Vì vậy, bà con không nên mua xăng về tích trữ tại nhà vì rất nguy hiểm, dễ xảy ra cháy nổ có thể ảnh hưởng đến tính mạng của chính mình” Bà Yến cho hay.

Sơn La tái diễn tình trạng người dân xếp hàng mua xăng về tích trữ - Ảnh 2.

Công văn của Sở Công thương tỉnh Sơn La về việc đảm bảo cung ứng mặt hàng xăn dầu trong thời gian diễn ra dịch Covid-19.

Cũng theo bà Lê Thị Yến, trong ngày 31/3, UBND huyện Sông Mã đã có công văn khẩn chỉ đạo các phòng ban chức năng, UBND các xã, thị trấn, Đội quản lý thị trường, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh; chủ động có kế hoạch dự trữ các mặt hàng thiết yếu đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân khi có dịch bệnh xảy ra. Riêng các cửa hàng xăng dầu đóng trên địa bàn cần chủ động dự trữ xăng, dầu và triển khai bố trí nhân viên bán hàng, đảm bảo cửa hàng mở cửa thường xuyên, liên tục phục vụ nhân dân, hạn chế bán cho nhân dân với số lượng lớn.

Đối với lực lượng công an và quản lý thị trường, ngoài được yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, còn phải đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân không tích trữ xăng dầu trái phép, các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, như VOV đưa tin, từ ngày 30/3, giá xăng giảm sâu, với trên 4.000 đồng/lít; cộng với tin vào lời đồn đoán là toàn bộ các cửa hàng kinh doanh dịch vụ sẽ phải đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Vì vậy, người dân tại một số địa phương ở Sơn La đã mang can nhựa, chai lọ… đổ xô đi mua xăng về tích trữ, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm về cháy nổ trong mùa khô hanh./.

Sơn La tái diễn tình trạng người dân xếp hàng mua xăng về tích trữ - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày